Ba nữ sinh lớp 7 cùng tử tự

19/03/2012 16:52 Theo NB&CL
Cái chết của ba học sinh tỉnh Đắk Nông đã khiến mọi người xung quanh bàng hoàng; tuy nhiên theo cuốn nhật ký mà một em để lại, dường như việc tự tử này đã được chuẩn bị từ trước.
Những dòng tâm sự trong cuốn nhật ký của em Hạnh đang được gia đình giữ (Ảnh: Tuổi trẻ)

 Ba học sinh tử tự là Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Lê Thị Bích Loan, Nguyễn Thị Cẩm Nhung, học lớp 7A2, Trường THCS Phan Chu Trinh, tỉnh Đắk Nông. Cả ba là bạn thân của nhau, có học lực khá giỏi.

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 17/3. Các học sinh chứng kiến kể lại: hết tiết học thứ 4, Hạnh, Nhung, Loan rời khỏi lớp và cùng nhau uống một chai nước cam, sau đó thì ngã gục tại trường.

Các em được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đăk Mil cấp cứu. Sau 30 phút nhập viện, ba học sinh này đã tử vong.

Cơ quan điều tra đã nhanh chóng khám nghiệm tử thi, thu giữ chai nước cam uống gần hết và cặp sách của ba em; phát hiện trong cặp có nhiều bức thư các học sinh viết cho nhau, thể hiện nội dung muốn được chết cùng nhau.

Các học sinh khác cho biết, trước đó 2 ngày (tức 15/3), Nhung đưa đến lớp một chai nước màu trắng rồi nói với các bạn: “Đây là lần cuối cùng chúng ta gặp nhau”.

Nghi ngờ chai nước có độc nên các bạn trong lớp đã can ngăn, vì vậy Nhung không uống được.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 7A2, cô Trần Thị Nhài cho biết cả ba em đều hòa đồng, gần gũi với cô giáo và học giỏi, trong đó Nhung và Loan có điểm cao nhất lớp.

Vào buổi học cuối cùng trước khi các em tự tử, Hạnh và Loan vẫn hăng say phát biểu. Chỉ khi xảy chuyện, cô Nhài mới biết Nhung đã có ý định tự tử trước đó nhưng bất thành.

Người thân của ba em cho biết các em ở nhà ngoan hiền, hay giúp đỡ gia đình, và không biểu hiện tâm lý khác lạ. Ông Nguyễn Duy Lân, bố Hạnh, kể lại: "Sáng xảy ra sự việc, Hạnh dậy dọn cơm cho cả nhà ăn, rồi chuẩn bị sách vở đi học, chào bố mẹ và chào đứa em út "Hiếu ơi, chị đi học đây", rồi lấy xe đạp đi học như bình thường".

Gia đình em Hạnh đã rất bất ngờ khi đọc cuốn nhật ký "những bí mật không thể bật mí" được ghi trong cuốn vở từ học kỳ 2, năm học lớp 7 của Hạnh. Trong đó có dòng viết: "Sắp đến ngày chia tay cuộc đời, mình sẽ có một thế giới mới".

Ở một trang khác, Hạnh ghi: "Hôm nay chỉ vì một phút buồn phiền ở lớp mà một xí nữa là mình đã đi rồi, Hôm nay thật là buồn, N hơi quá đáng nên mình mới định chia tay cuộc đời, nhưng sao càng ngần ngày đó mình càng sợ hãi và lo lắng, chỉ có khi nào mình gặp chuyện buồn mình mới có cơ hội ra đi mà thôi. Mình sẽ cố gắng viết nhật ký thêm ít ngày nữa".

Trong ba em, gia đình em Loan có hoàn cảnh khá khó khăn, nhất là khi mẹ em vừa qua đời cách đây hơn một tháng.

Theo NB&CL