Bộ GD&ĐT chỉ đạo hưởng ứng Tháng hành động cao điểm ATGT

27/12/2011 12:00 Tường Vi
(GDVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các Sở, trường học tham gia hưởng ứng tháng hành động cao điểm trong chương trình năm ATGT Quốc gia.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia vừa triển khai kế hoạch thực hiện Tháng hoạt động cao điểm (từ ngày 01/01/2012 đến ngày 31/01/2012) hưởng ứng năm An toàn giao thông 2012. Bộ giáo dục nhanh chóng vào cuộc yêu cầu các trường học để nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho học sinh sinh viên.

Bộ GD ĐT chỉ đạo các trường kiên quyết với trường hợp vi phạm ATGT

Nhiệm vụ trước tiên, Bộ giao cho các Sở và trường học là phải xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai hiệu quả các hoạt động trong Tháng cao điểm nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho học sinh, sinh viên để hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2012” với chủ đề “Thiết lập trật tự kỷ cương giao thông trong phạm vị cả nước và chống ùn tắc giao thông ở thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh”

Đồng thời quán triệt cán bộ, học sinh, sinh viên thực hiện quy định không uống rượu bia khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm và tuân thủ các quy tắc khi tham gia giao thông.

Theo đó các trường phối hợp với phụ huynh học sinh quán triệt không cho học sinh chưa có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện và cam kết đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Các trường thực hiện xử lý kỉ luật nghiêm khắc với các trường hợp vi phạm  để ren đe, giáo dục học sinh.

Giao cho giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở, có hình thức kiểm tra, giám sát học sinh. Bộ cũng quy định rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng các trường trong việc triển khai thực hiện kế hoạch và chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện.

Bộ cũng đặc biệt quan tâm tới vấn đề vé tàu xe đối với học sinh, sinh viên. Bộ chỉ đạo các trường đại học và cao đẳng nhanh chóng liên hệ, phối hợp với các doanh nghiệp vận tải tổ chức bán vé cho học sinh, sinh viên tại trường, kí túc xá. Bộ yêu cầu các trường bố trí lịch nghỉ và tập trung sau Tết nguyên đán hợp lí để tránh gây ùn tắc giao thông.

Tiếp theo, Bộ yêu cầu các trường phối hợp với địa phương tổ chức ra quân hưởng ứng “Năm An toàn giao thông” 2012 vào ngày 3 – 1 – 21012.

Bộ cũng yêu cầu các Sở GD ĐT và trường phải có báo cáo kết quả thực hiện lên Bộ vào ngày 31 – 1 – 2012.

Tường Vi