Bộ Quốc phòng yêu cầu rà soát bằng ngôn ngữ Anh của Đại học Đông Đô, Thành Đô

17/09/2019 09:08 Linh Hương
(GDVN) - Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) yêu cầu rà soát học viên đã và đang đào tạo thạc sĩ và nghiên cứu sinh có sử dụng văn bằng 2 của Trường Đông Đô và Thành Đô.

Ngày 10/9, Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng) ký công văn gửi các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Quốc phòng yêu cầu rà soát học viên đào tạo trình độ thạc sĩ và nghiên cứu sinh sử dụng bằng cử nhân đại học Ngôn ngữ Anh (VB2) do Trường Đại học Đông Đô và Trường Đại học Thành Đô cấp.

Văn bản này có nêu, thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tổng tham mưu, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng về việc rà soát những học viên, nghiên cứu sinh đã và đang đào tạo có sử dụng bằng cử nhân đại học Ngôn ngữ Anh (VB2) do Trường Đại học Đông Đô và Trường Đại học Thành Đô cấp, Cục Nhà trường đề nghị các cở sở đào tạo sau đại học rà soát học viên đang đào tạo trình độ thạc sĩ và nghiên cứu sinh đã và đang đào tạo có sử dụng bằng cử nhân đại học Ngôn ngữ Anh (VB2) do Trường Đại học Đông Đô và Trường Đại học Thành Đô cấp, báo cáo danh sách về Cục Nhà trường.

Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) yêu cầu rà soát học viên đã và đang đào tạo thạc sĩ và nghiên cứu sinh có sử dụng văn bằng 2 của Trường Đông Đô và Đại học Thành Đô. (Ảnh minh họa: Vũ Phương)

Bên cạnh đó, văn bản do Trung tướng Trần Hữu Phúc ký cũng cho hay, hiện Bộ Giáo dục  Đào tạo đang thanh tra công tác đào tạo và cấp bằng cử nhân đại học Ngôn ngữ Anh (VB2) của Trường Đại học Đông Đô và Trường Đại học Thành Đô.

Vì vậy, những nghiên cứu sinh chuẩn bị bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở, cấp học viện, cấp viện có sử dụng bằng cử nhân đại học Ngôn ngữ Anh (VB2) của Trường Đại học Đông Đô và Trường Đại học Thành Đô cấp tạm thời dừng lại chờ kết luận của thanh tra.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố ông Dương Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường đại học Đông Đô, và 3 đồng phạm về tội giả mạo trong công tác. Các bị can bị khởi tố để điều tra về việc tổ chức tuyển sinh đào tạo bằng đại học thứ hai hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh khi chưa được phép.

Linh Hương