Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chúc mừng các nhà khoa học đạt Giải thưởng Tạ Quang Bửu

18/05/2017 17:33 Vương Thủy
(GDVN) - Nhân ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 và Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng đến các nhà khoa học...

Sáng 18/5, Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017 đã được trao cho Phó Giáo sư Nguyễn Sum (Trường Đại học Quy Nhơn) và Giáo sư Phan Thanh Sơn Nam (Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

Nhân sự kiện này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư chúc mừng đến hai nhà khoa học được vinh danh với những đóng góp cho nền khoa học nước nhà.

Mở đầu thư, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ viết:

"Giải thưởng Tạ Quang Bửu nhằm tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật, góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ Việt Nam hội nhập và phát triển. 

Tôi được biết, năm 2017, Ban Tổ chức giải thưởng Tạ Quang Bửu đã tiếp nhận 30 hồ sơ đăng ký, đề cử 4 hồ sơ để đánh giá tại Hội đồng Giải thưởng. 

Cuối cùng, Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017 được quyết định trao cho Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Sum, Trường Đại học Quy Nhơn (lĩnh vực toán học) và Giáo sư, Tiến sĩ Phan Thanh Sơn Nam, Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (lĩnh vực hóa học), với hai công trình nghiên cứu xuất sắc được thực hiện hoàn toàn ở trong nước, được các nhà nghiên cứu trên thế giới đánh giá cao".

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng Phó Giáo sư Nguyễn Sum và Giáo sư Phan Thanh Sơn Nam được trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017. Trong ảnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các nhà khoa học đoạt giải. (Ảnh: Thùy Linh)

Trong thư, Bộ trưởng đánh giá cao niềm đam mê và quá trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc, miệt mài của Phó Giáo sư Nguyễn Sum và Giáo sư Phan Thanh Sơn Nam để có được kết quả như ngày hôm nay. 

"Kết quả này chắc chắn sẽ tạo ra sự lan tỏa trong toàn trường - nơi các thầy đang giảng dạy, nghiên cứu và trong toàn ngành, tạo ra cảm hứng và động lực cho các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên trong cả nước đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học", Bộ trưởng nhấn mạnh trong thư chúc mừng.

Bộ trưởng cũng mong rằng Phó Giáo sư Nguyễn Sum và Giáo sư Phan Thanh Sơn Nam cùng với các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên trong cả nước tiếp tục đam mê nghiên cứu khoa học, có nhiều công trình và sản phẩm nghiên cứu hữu ích, trước hết là góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đóng góp vào thành tích chung của ngành Giáo dục.

Cũng nhân ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, thay mặt Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trân trọng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới những người làm khoa học và công nghệ trong cả nước nói chung, các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên đam mê khoa học và công nghệ nói riêng.

Bộ trưởng gửi lời chúc sức khỏe, thành đạt đến các thầy và gia đình.

Vương Thủy