Bộ TT&TT trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

26/07/2016 13:36 Tin, ảnh: Thủy Phan
(GDVN) - Món quà không thể giúp các em học thành tài, nhưng là nguồn khích lệ, động viên rất lớn để các em cố gắng phấn đấu, trở thành người có ích cho xã hội.

Sáng 26/7, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã trao 100 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho 100 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố Đồng Hới, (Quảng Bình).

Những em học sinh được nhận học bổng đều là học sinh nghèo hiếu học, em mồ côi cả cha lẫn mẹ, em thì có bố mẹ bị bệnh hiểm nghèo, có em bị tàn tật…

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao quà cho học sinh nghèo vượt khó

Tại buổi trao quà, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, món quà nhỏ này không thể giúp các em học hành thành tài, nhưng là nguồn khích lệ, động viên rất lớn để các em cố gắng phấn đấu, trở thành người có ích cho xã hội.

Trong chuyến thăm lần này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng đại diện cho Bộ Thông tin và Truyền thông tặng 50 triệu đồng cho Hội chất độc màu da cam Thành phố Đồng Hới nhân dịp kỉ niệm 55 năm Ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam và 69 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016).

Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đối với những nạn nhân chất độc màu da cam, thể hiện lòng tri ân, sự biết ơn của Bộ trưởng đối với những người đã cống hiến xương máu của mình cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Em Nguyễn Thị Thu Hiền, học sinh lớp 10A1 trường THPT Đồng Hới xúc động nói: “Chúng em rất cảm động trước sự quan tâm của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ trưởng Trương Minh Tuấn.

Đối với chúng em, món quà này rất quý giá trước thềm năm học mới. Chúng em xin hứa sẽ sử dụng số tiền vào những việc cần thiết và sẽ cố gắng phấn đấu học tập  thật tốt ”.

Tin, ảnh: Thủy Phan