Căng thẳng vòng sơ loại 2 BeePro 2012

09/05/2012 05:54 Thu Hòe
(GDVN) - Vòng sơ loại 2, BeePro 2012 đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 20 đội thi đến từ các trường Đại học và THPT trên địa bàn Hà Nội.
20 đội thi xuất sắc nhất đươc chọn ra từ vòng sơ loại 1 đã cùng nhau trải qua những phần thi căng thẳng, ấn tượng để dành suất đi tiếp vào vòng chung kết. 20 đội thi đến từ các trường: Đại học Ngoại Thương, Đại học Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, THPT Hà Nội – Armsterdam, THPT Chuyên Ngoại Ngữ…


Vòng thi sơ loại 2 cuộc thi BeeRro 2012 đã diễn ra căng thẳng và ấn tượng

Vòng sơ loại 2 diễn ra dưới hình thức chuẩn của Hiệp hội Hùng biện Hoa Kỳ (CEDA). Mỗi phần thi bao gồm 2 đội chơi, tranh luận trực tiếp về một đề tài do ban tổ chức đưa ra.

Thành viên mỗi đội lần lượt đưa ra ý kiến xây dựng quan điểm của mình, đặt câu hỏi chất vẫn đối thủ và phản biện đối thủ.

Phần dự thi của các thí sinh được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí: mức độ hoàn thành nhiệm vụ, tính thuyết phục, sức truyền tải và khả năn làm việc nhóm.

Các phần thi diễn ra khá căng thẳng với những đề tài thú vị về chủ đề GLOBALIZATION như, lợi và hại của ngành du lịch, hôn nhân bình đẳng giới…

Bà Nguyễn Hà Linh, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ IBEST – thành phần ban giám khảo nhận xét: “Nhìn chung, chất lượng các đội thi năm nay khá đồng đều, các đội chơi đều có khả năng truyền đạt rất tốt, lĩ lẽ, luận điểm đưa ra để bảo vệ quan điểm của mình cũng như phản biện ý kiến của đối thủ rất sắc bén và thuyết phục. Ban giám khảo đã rất khó khăn để chọn ra 5 đội đi tiếp vào vòng chung kết”.

Về phía các đội chơi, các thí sinh đều cho rằng đề thi năm nay thách thức hơn, yêu cầu kiến thức xã hội rộng và đặc biệt cả những số liệu chính xác để thuyết phục đối phương. Hình thức thi năm nay đòi hỏi khả năng phản ứng nhanh nhạy cũng như sự phối hợp hiệu quả giữa 2 thành viên trong đội.

Các thí sinh không chỉ thể hiện sự nhanh nhậy của bản thân mà còn thể hiện sự phối hợp ăn ý, khả năng làm việc nhóm cao ở vòng sơ loại 2

5 đội chơi xuất sắc nhất của vòng 2 sẽ đi tiếp vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 20/5/2012 tại Nhà Văn hóa Thanh Xuân, Hà Nội.

Cuộc thi BEEPRO 2012 được diễn ra với sự tài trợ của: trung tâm tiếng Anh IBEST, công ty ICF và công ty Cổ phần sách VanVietBooks và các sự giúp đỡ truyền thông: Kênh truyền hình RealTv, báo Không Gian Trẻ, báo Giáo dục Việt Nam, Đài StyleTV, VTV4…

NHỮN SỰ KIỆN NỔI BẬT

9 năm vẫn được bảo vệ bằng Tiến sỹ?

Tổng thống Mỹ từng mơ ước... “trở thành nông dân”

Chân dung các Tổng thống Mỹ thời sinh viên (P3)

Chùm ảnh: "Rợn tóc gáy" vì sinh viên trèo rào sang đường

1001 cách chống nóng của "ét vê" 

Tin nóng: Cô giáo mầm non ở Hà Nội bị lừa bán sang Trung quốc

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng
Thu Hòe