Chưa nhận được giấy báo điểm ĐH: Hỏi ở đâu?

25/08/2012 10:50
Thi khối C được 17,5 điểm nên xét tuyển NV2 vào trường ĐH nào? Không có giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự có được nhập học? Chưa nhận được giấy báo điểm thì đến đâu để hỏi? Được 9,5 điểm khối C có được xét tuyển vào CĐ? Thí sinh thi nhờ có điểm chuẩn riêng?

Em thi vào Học viện An ninh ngành Điều tra trinh sát được 17,5 điểm và có làm nguyện vọng trung cấp An ninh nhân dân 1. Ngày 5/9, em phải đi bộ đội nhập ngũ. Vậy em có được hoãn nghĩa vụ không? Em thi khối C, Ban tư vấn có thể tư vấn cho em làm NV2 vào trường ĐH, CĐ nào ở Hà Nội để trúng tuyển với mức điểm 17,5 và phù hợp với con trai? (xamairoi_93@yahoo.com.vn)

Mức điểm của em cũng khá, em có thể đăng ký xét tuyển vào Học viện Báo chí & Tuyên truyền vì mức điểm xét tuyển của trường là 17 điểm, ĐH Công Đoàn khối C, NV2 lấy 15,5 điểm. Em có thể xem trong cuốn Những điều cần biết 2012 để tìm hiểu thêm các trường tuyển khối C.

Em thi đại học và điểm thi của em trên điểm sàn và được tham gia xét tuyển vào đại học nên em không phải tham gia nhập ngũ. Trong trường hợp em không đi học thì mới phải nhập ngũ đó là quy định của Bộ GD-ĐT.

Năm nay em thi vào trường ĐH Cần Thơ và đậu NV1. Em vừa nhận được giấy báo trúng tuyển và trong hồ sơ thì em thấy cần "Giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự". Trong quá trình em học THPT thì không được xã, phường gửi giấy triệu tập nghĩa vụ quân sự, nên em không đi khám và cũng không có giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự. Như vậy, trường hợp của em có được nhập học không? (uivinder@gmail.com)

Em vẫn được nhập học bình thường. Nếu trường yêu cầu thì em mang giấy báo trúng tuyển đại học lên xã, phường nơi em ở để xin giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Em thi NV1 vào trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp được 12,5 điểm trượt đại học. Vậy em có được chuyển điểm xuống hệ cao đẳng của trường không? (vinhhoang_ls@yahoo.com.vn)

Nếu hệ cao đẳng của trường thông báo xét tuyển NV2. Em vẫn phải làm hồ sơ xét tuyển NV2 bình thường nếu trường không thông báo em trúng tuyển vào hệ CĐ của trường. Thông tin chi tiết, em xem trên trang web của trường.

Em đăng kí thi trường ĐH An ninh nhân dân được 17,5 điểm nhưng bị rớt! Em được biết là Học viện phòng không không quân có tuyển nguyện vọng 2 hệ quân sự! Vậy em có đủ điều kiện được nộp vào trường không? (boy_handsome...@yahoo.com.vn)

Mọi thông tin xét tuyển, Học viện đã thông tin trên trang web, em vào xem nhé: http://hocvienpkkq.com/news/

Cháu thi đại học được 13 điểm khối A1 thì xét tuyển được vào trường đại học hay cao đẳng nào khối kinh tế ở Hà Nội?(para187@yahoo.com.vn)

Với hệ đại học, cháu nên xét tuyển vào các trường đại học Dân lập. Với hệ CĐ, hầu hết các trường CĐ đều có xét tuyển ngành kinh tế, cháu nên tham khảo trong cuốn Những điều cần biết 2012 thông tin ngành nghề của trường đào tạo và trên trang web của các trường về thông tin mức điểm xét tuyển NV2.

Em thi tuyển vào trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội năm nay, dự thi nhờ trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhưng không đỗ, được 11,5 cả điểm cộng. Đến hôm nay ngày 21/8/2012 em vẫn chưa nhận được giấy báo điểm để nộp cho các trường cao đẳng bổ sung NV2. Vậy em cần phải đến đâu để nhận giấy báo điểm? Và cần những giấy tờ gì? Người thân lấy hộ được không? (daoktqdtk@gmail.com)

Em lên nơi nộp hồ sơ để hỏi hoặc lên phòng đào tạo của trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp hỏi xem trường đã gửi giấy báo điểm chưa. Thường thí sinh dự thi nhờ, sẽ nhận giấy báo chậm hơn các bạn khác. Tuy nhiên, em cũng không nên lo lắng nhiều vì thời hạn xét tuyển của các trường CĐ kéo dài hơn các trường đại học. Bộ GD-ĐT quy định thời gian xét tuyển các trường được kéo dài đến hết ngày 31/11.

Khi đến lấy giấy tờ, em mang theo chứng minh thư hoặc thẻ học sinh, thẻ dự thi. Nếu nhờ người thân lấy hộ thì em phải có giấy uỷ quyền và chứng minh thư của em thì mới nhận được.

Em trúng tuyển vào trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh nhưng em không muốn tham gia học. Vậy em có thể rút điểm ra để nộp vào NV2 được không? (vinhthuyyt@gmail.com)

Em đã trúng tuyển NV1 rồi thì không được tham gia xét tuyển NV2. Nhà trường không cung cấp giấy báo điểm cho em để tham gia xét tuyển.

Em mượn trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn để dự thi, nguyện vọng em ghi ở mục 3 trong hồ sơ là hệ CĐ Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM, em đã đậu. Nhưng giờ em nhận được giấy báo điểm trường em dự thi gửi về hay em sẽ nhận được giấy báo nhập học của trường ĐH Tài nguyên và Môi trường? (iloveyou_seiumaiem@yahoo.com)

Em nhận giấy báo nhập học Hệ cao đẳng của trường ĐH Tài Nguyên và Môi trường vì đó là trường em đăng ký NV1 vì khi thi xong trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn sẽ gửi toàn bộ kết quả thi và hồ sơ về trường em đăng ký NV1.

Em thi khối C được 9.5điểm, em thuộc khu vực 1. Bây giờ em muốn học cao đẳng mà không biết có được không? (kieumy.2012@gmail.com)

Em đủ điểm xét tuyển vào hệ CĐ khối C vì mức điểm xét tuyển hệ CĐ khối C ở khu vực 1 là 9,5 điểm.

Em nộp hồ sơ NV1 vào trường ĐH Kinh tế TP.HCM, em thi khối A1, được 16,5 điểm, cộng 1 điểm vùng là 17,5 điểm. Em muốn nộp NV2 vào trường Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Cơ sở phía Nam ngành Quản Trị Kinh Doanh nhưng hiện tại em vẫn chưa có giấy báo điểm mà hạn nộp thì đã gần kề. Cho em hỏi em phải làm thế nào để có giấy báo và khả năng đỗ vào trường Học Viện Bưu Chính Viễn Thông của em là như thế nào? (warmsnow94@gmail.com)

Chưa nhận được giấy báo điểm em lên nơi nộp hồ sơ để hỏi hoặc lên phòng đào tạo của nhà trường để xác định lại xem nhà trường đã gửi hay chưa. Em không nên lo lắng đến ngày 31/8, Học viện mới kết thúc việc nhận hồ sơ xét tuyển NV2, trong ngày 31/8 em nộp qua đường bưu điện cũng được vì nhà trường sẽ tính từ ngày em gửi hồ sơ đi theo dấu bưu điện.

Để chắc chắn khả năng đỗ vào trường thì điểm thi của em phải trên mức điểm nhận hồ sơ từ 1 - 2 điểm. Tuy nhiên, vẫn có thể điểm trúng tuyển NV2 sẽ bằng mức điểm thông báo nhận hồ sơ ban đầu vì phụ thuộc vào số lượng thí sinh nộp hồ sơ. Khi nộp hồ sơ xét tuyển vào trường em nên theo dõi trên trang web của trường để biết lượng hồ sơ nộp vào và dự đoán khả năng trúng tuyển của mình.

Năm nay em có thi khối A trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia HN khoa Hóa dược nhưng em chỉ được 16.5 điểm không đủ điểm đỗ vào ngành nhưng đủ điểm vào trường. Vậy cho em hỏi nhà trường có tự động chuyển em sang ngành khác không hay em phải làm nguyện vọng 2 như bình thường? Em có nhận được giấy báo tại trường THPT nhưng là giấy báo điểm, không phải giấy gọi nhập học. Liệu có phải nhà trường vừa gửi giấy báo điểm vừa gửi giấy trúng tuyển không. Em có chắc chắn được đi học trường Khoa học tự nhiên không?(kiemnguyenxuan@gmail.com)

Em vẫn phải làm hồ sơ xét tuyển NV2 bình thường. Nhà trường gửi giấy báo điểm cho em thì không gửi giấy báo trúng tuyển bởi vì em không trúng tuyển NV1. Em xem ngành nào của trường xét tuyển NV2 phù hợp với mức điểm của em thì em nộp hồ sơ vào.

Kỳ thi cao đẳng vừa qua em làm hồ sơ thi vào hệ cao đẳng HV Ngân hàng. Do trường không tổ chức thi cao đẳng nên em nộp hồ sơ thi nhờ tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây. Điểm thi 3 môn em đạt 20 điểm. Em được cộng 1 điểm KV2-NT, tổng điểm của em đạt 21 điểm. Em xin hỏi điểm chuẩn của trường đối với thí sinh thi nhờ như em là bao nhiêu? Giấy báo điểm được gửi về nhà hay về trường THPT? Khi nào có giấy báo điểm? (danauxinhdep@gmail.com)

Vì trường không tổ chức thi hệ CĐ nên em thi nhờ ở trường khác là đúng quy định. Điểm chuẩn là điểm chuẩn chung vào trường chứ không có phân biệt thí sinh thi nhờ. Giấy báo điểm, nhà trường sẽ gửi về nơi em nộp hồ sơ. Nếu em chưa nhận được giấy báo điểm em lên nơi nộp hồ sơ để hỏi.

Trước thực trạng học sinh nói tục, chửi bậy tràn lan, nhiều người cho rằng, lâu nay khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu  học văn” đã bị lãng quên?