Chùm ảnh: Chủ tịch nước trồng cây lưu niệm tại Trường ĐH KHXH & NV

14/09/2012 17:03
(GDVN) - Trong buổi thăm và dự Lễ khai giảng sáng nay tại Trường ĐH KHXH&NV (ĐH QGHN), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ niềm tự hào khi nơi đây đã sản sinh ra nhiều nhà giáo, các giáo sư đầu ngành trong nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, Chủ tịch nước đã trồng cây Ngọc Lan lưu niệm tại trường.
Trong hơn sáu mươi năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH KHXH&NV luôn được Đảng và Nhà nước coi là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn lớn nhất của đất nước, có nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học cơ bản trình độ cao, phục vụ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong ảnh là một tiết mục văn nghệ hướng về truyền thống, lòng tự hào dân tộc do sinh viên, giảng viên, cán bộ nhà trường biểu diễn nhân ngày khai giảng năm học mới 2012-2013.
Buổi khai giảng được đón những giáo sư đầu ngành, trong ảnh GS Đinh Xuân Lâm – một cây đại thụ của nền sử học nước nhà.
Đặc biệt, vinh dự đón tiếp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới thăm trường và dự Lễ khai giảng, đón tân sinh viên khóa K57 của trường.
Trong buổi Lễ khai giảng Chủ tịch nước đã đến trò chuyện và chúc sức khỏe GS Hà Minh Đức
Và GS Đinh Xuân Lâm.
Chủ tịch nước cho rằng, vấn đề đào tạo trong đại học, trong những năm tới tăng cường và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, cả nghiên cứu cơ bản về lịch sử, đất nước, con người Việt Nam cũng như nghiên cứu các nước, các khu vực trên thế giới.
Chủ tịch nước đánh trống khai giảng năm học mới.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lưu bút tại sổ lưu niệm của trường.
Thay mặt cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường GS Nguyễn Văn Khánh tặng Chủ tịch nước những cuốn sách do các nhà giáo trong trường tự viết.
Năm học mới nhiều sinh viên đạt thành tích cao trong đợt thi tuyển sinh đại học, cao đẳng vừa qua được tặng học bổng.
Gương mặt sinh viên năm thứ nhất(K57).
Trong bài phát biểu của mình, PGS Nguyễn Hải Kế bộc bạch: “Những ai đã bám trụ với nghề giáo, sống với nghề giáo là thể hiện một đức tính kiên cường. Bản chất nghề giáo thời nay ít người lựa chọn”.
Để bày tỏ lòng biết ơn, PGS Nguyễn Hải Kế xúc động tặng hoa cho người thầy của mình – GS Đinh Xuân Lâm.
Trong buổi thăm và dự lễ khai giảng, Chủ tịch nước đã có thời gian nói chuyện với sinh viên Trường ĐH KHXH&NV. Chủ tịch nước căn dặn, bất kỳ trong hoàn cảnh nào, thời đại nào biết ngoại ngữ là chìa khóa cho mọi thành công.
Các bạn sinh viên rất háo hức khi được trò chuyện cùng Chủ tịch nước.
Chủ tịch nước trồng cây lưu niệm tại trước sân Thư viện của Trường ĐH KHXH&NV.