Clip: Người ăn xin được cứu giúp bằng sự kì diệu của ngôn ngữ

21/08/2012 06:04 Đỗ Quyên
(GDVN) - Cho đến ngày, một cô gái trẻ xuất hiện đã thay dòng chữ trên tấm bìa của ông ghi: "Tôi bị mù xin hãy giúp đỡ" bằng: “Hôm nay là một ngày tuyệt vời nhưng tôi không thể nhìn được nó" dẫn đến hiệu quả thật bất ngờ

Câu chuyện về truyền thuyết Babel vẫn còn thú vị đối với những người sống trong thế giới hiện đại. Thuở xưa, con người đã cố cùng nhau xây dựng nên Tòa tháp Babel để vươn tới thiên đường. Hành động này khiến Chúa không hài lòng, ông ta nói: “Nếu như con người cùng chia sẻ một thứ ngôn ngữ chung và chúng đã làm được điều này, sẽ không có gì vượt quá khả năng của chúng nữa. Ta sẽ xuống đó và khiến ngôn ngữ của chúng rối bời như thế chúng sẽ không thể hiểu được nhau nữa”. Tòa tháp Babel, biểu trưng cho sức mạnh của con người khi đồng tâm hiệp sức đã không bao giờ được hoàn thành.

Ngôn ngữ là một mảnh ghép trong bức tranh đa dạng về cuộc sống. Ngôn ngữ là một phần của đời sống con người. Người nào không có điều kiện để sử dụng thành thạo ngôn ngữ là một kẻ bất hạnh. Người đàn ông trong clip: "Sức mạnh của ngôn ngữ giao tiếp" là một người như vậy. Clip mang ý nghĩa sâu sắc đã nhận được nhiều sự cổ vũ của độc giả.

Có một người đàn ông ăn xin bị mù lạc lõng giữa phố phường tấp nập. Ngồi trên hè phố, ông để tấm bìa có dòng chữ: “Tôi bị mù, xin hãy giúp đỡ”. Thế nhưng dường như lời cầu cứu của ông không được ai chú ý tới, người người vẫn mải mê với công việc của mình. 

Cho đến ngày, một cô gái trẻ xuất hiện đã thay dòng chữ trên tấm bìa của ông bằng: “Hôm nay là một ngày tuyệt vời nhưng tôi không thể nhìn được nó". Hiệu quả của điều này là hết sức bất ngờ khi người ăn xin nhận được nhiều sự cảm thông, chia sẻ. Khi người ăn xin hỏi cô gái: "Cô làm gì với cái bảng viết của tôi vậy? Cô gái trả lời "Tôi viết giống vậy, nhưng dùng những từ khác". Thật vậy, hành động nhỏ của cô gái mang một ý nghĩa lớn.

Có một thứ ngôn ngữ không một thế lực nào có thể chia cách giữa con người và con người đó là ngôn ngữ của tình yêu thương.

Đỗ Quyên