Cô giáo bắt học sinh tát nhau

22/12/2011 14:06 Theo Dân Việt

Một giáo viên ở Trung Quốc bị tố cáo đã bắt học sinh tự tát vào mặt nhau để tự trừng phạt thói vô kỷ luật của các em.

Ngày 16.12, anh Hu - người chú của một em học sinh có tên Xiao Xue, 9 tuổi, học lớp 2 trường Oriental (ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) thấy trên mặt cháu mình có nhiều vết lằn đỏ nên mới gặng hỏi chuyện.

Em Xiao Xue kể rằng cô giáo Gu đã bắt một bạn trai học cùng lớp tát vào mặt em vì tội vô kỷ luật. Nhưng Xiao Xue không nói rõ đã bị tát bao nhiêu cái, chỉ nói rằng bạn thôi tát khi mặt em đã đau rát.

Anh Hu liền gọi điện thoại hỏi cô giáo Gu. Cô Gu thừa nhận hành động đó song cho rằng làm như thế tốt cho học sinh. Sau khi bị phản ánh lên ban giám hiệu nhà trường thì cô Gu mới chịu xin lỗi.

Anh Hu không cho Xiao Xue đi học nữa vì sợ cháu mình bị tổn thương thêm về tâm lý. Anh Hu cũng cho biết rằng cháu anh không phải là nạn nhân duy nhất.

Cô Shi Yongju, hiệu trưởng trường Oriental, nói: “Chúng tôi lấy làm xấu hổ vì vụ việc này. Chính tôi cũng thấy không thể chấp nhận được hành động đó”.

Cô Shi Yongju cho hay không nắm rõ đã có bao nhiêu em học sinh bị trừng phạt như thế. Cô chỉ thấy 3 em trên mặt có vết lằn đỏ và các em này đều đã được đưa đến bệnh viện khám, trò chuyện cùng chuyên gia tâm lý.

Cô giáo Gu và hiệu trưởng Shi Yongju đều bị tạm đình chỉ công tác. Ông Qian Chunying, làm việc tại sở giáo dục địa phương cho biết: hành vi của cô giáo Gu là vi phạm pháp luật. Sở chỉ thị cho trường giáo dục lại đạo đức nghề nghiệp cho giáo viên và sẽ thu hồi lại giấy phép hoạt động của trường nếu như không xử lý nghiêm vụ việc này.

Theo Dân Việt