Đại học Mở tổ chức hội thảo kết hợp học thuật và thực tiễn

08/11/2019 22:25 Thảo Mai
(GDVN) - Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thảo kết hợp của hai lĩnh vực học thuật và thực tiễn.

Ngày 05/11, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về Kinh doanh lần thứ 3 năm 2019 diễn ra trong hai ngày 05 và 06/11.

Hội thảo có chủ đề Phát triển doanh nghiệp bền vững trong kỷ nguyên kết nối.

Hội thảo khoa học quốc tế về Kinh doanh lần thứ 3 năm 2019 diễn ra trong hai ngày 05 và 06/11. (Ảnh: T.M)

Hội thảo nhằm chia sẻ thông tin, trình bày các nghiên cứu cập nhật và kết nối những kiến thức khoa học chuyên môn với kinh nghiệm thực tế trong phát triển doanh nghiệp bền vững.

Phó giáo sư Trịnh Thùy Anh - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Lần đầu tiên tại Việt Nam, đây là hội thảo có sự kết hợp của hai lĩnh vực: Học thuật và thực tiễn”.


Sự khác biệt trong quản trị giữa giáo dục tư thục và công lập

Các chủ đề của Hội thảo xoay quanh phát triển doanh nghiệp bền vững. Làm thế nào để phát triển bền vững doanh nghiệp? Nhà lãnh đạo đóng vai trò gì và định hướng sự phát triển như thế nào?

Hội thảo đưa ra các giải pháp marketing, thương hiệu, các chiến lược nhân sự, các mô hình và giải pháp kinh doanh đóng góp trong quá trình phát triển bền vững của doanh nghiệp. Các chuyên gia đã đưa ra giải pháp để một doanh nghiệp khởi nghiệp đảm bảo sự phát triển bền vững.

Các chủ đề chính trong hai ngày hội thảo bao gồm: Phát triển bền vững, lãnh đạo, marketing/thương hiệu, kinh doanh, và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Mỗi buổi trong Hội thảo đều có các phiên thảo luận lần lượt theo các chủ đề nói trên.

Các bài nghiên cứu báo cáo tại Hội thảo sẽ đăng trong kỷ yếu Hội thảo (có mã số ISBN), đồng thời sẽ được chọn đăng trên tạp chí Khoa học của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Tạp chí Australasian Marketing Journal và Tạp chí Journal of Small Business & Entrepreneurship.

Hội thảo tạo ra những cơ hội, những diễn đàn để các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học và các nhà quản lý, doanh nhân thành công trao đổi; chia sẽ những kiến thức khoa học và kinh nghiệm thực tế trong phát triển doanh nghiệp bền vững.

Hội thảo được phối hợp tổ chức với các trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế uy tín như: Trường Kinh tế và Luật Berlin (Đức), Trường Đại học Rouen (Pháp), Trường Đại học Paris 13 (Pháp), Trung tâm Nghiên cứu Du lịch Bền vững (Pháp), Trường Kinh tế và Quản trị Solvay Brussels (Bỉ), Trường Đại học Nghiên cứu Quốc tế Rome (Ý), Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hiệp quốc (UNIDO), Tổ chức Sáng kiến báo cáo toàn cầu, Hội Doanh nhân nữ Thành phố Hồ Chí Minh (HAWEE) và Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam.

Hội thảo đón nhận các báo cáo đề dẫn của các giáo sư, nhà nghiên cứu, nhà quản lý và doanh nhân nổi tiếng: Giáo sư Carsten Baumgarth, Phó giáo sư Ngô Viết Liêm, ông Florian Beranek, bà Cao Thị Ngọc Dung, ông Huỳnh Kim Tước, bà Võ Thị Phương Lan…

Nội dung
Thảo Mai