Đến trường để biết cách trở thành những người tử tế

05/09/2019 06:31 Thùy Linh
(GDVN) - Đó là nhắn nhủ của thầy Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch hội đồng giáo dục trường Đinh Tiên Hoàng đến học sinh trong lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Trong không khí rộn ràng, náo nức của những ngày mùa thu, mùa tựu trường, ngày 18/8, thầy và trò Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) hân hoan chào năm học mới 2019-2020 bằng Lễ khai giảng đầy ý nghĩa. 

Tiết mục văn nghệ trong buổi lễ khai giảng năm học mới của trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng

Trong phần lễ khai giảng thầy và trò cùng dâng hương để tưởng nhớ về người Anh hùng dân tộc Đinh Tiên Hoàng và thề nguyền thực hiện “lời thề khuyến học” thiêng liêng.

Buổi khai giảng năm học 2019-2020 của thầy trò Trường Đinh Tiên Hoàng, nhà giáo Nguyễn Tùng Lâm – Chủ tịch hội đồng giáo dục nhà trường nhắn nhủ tới 720 học sinh rằng:

“Năm học này Thủ tướng Chính phủ đã kêu gọi toàn ngành giáo dục đào tạo phải làm được một việc hết sức có ý nghĩa, để chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình đổi mới giáo dục sao năm 2020 của cả nước; Đó là tập trung đẩy mạnh giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, sinh viên đạt kết quả cao nhất”. 

Thầy và trò nhà trường cùng dâng hương tưởng nhớ Người anh hùng dân tộc Đinh Tiên Hoàng trong ngày khai giảng.

Trong lễ khai giảng cũng là lúc thầy Lâm nhắc học trò nhớ lời dạy của Bác nhân dịp kỷ niệm 50 năm Bác đã đi xa, nhớ quan niệm của Bill Gates để hiểu ý nghĩa của việc các em cắp sách đến trường để tham gia xây dựng người công dân “Đẳng cấp thế giới” của mỗi gia đình, mỗi nhà trường, mỗi quốc gia và các em càng thấy được ý nghĩa của việc phát huy truyền thống của trường Đinh Tiên Hoàng trong 30 năm qua.

Theo thầy Lâm, năm học mới thầy trò trường Đinh Tiên Hoàng sẽ phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học “Thầy trò cùng thay đổi cách dạy, cách học để có được những lớp học hạnh phúc”.

Đại diện 3 lớp đạt chuẩn lớp học hạnh phúc nhận bằng khen từ thầy Nguyễn Tùng Lâm

Thầy mong rằng các em trong năm học mới có một nỗ lực mới, có một quyết tâm mới để có được phong cách học sinh Đinh Tiên Hoàng với “5 tự” là: Biết “tự học sáng tạo; biết sống tự chủ, tự tin, tự trọng và biết tự chịu trách nhiệm về những việc mình đã làm”. 

Và các em phải luôn luôn ghi nhớ đã làm tốt những điều chúng ta mong muốn thì mỗi người luôn phải có ý thức xây dựng cho mình một văn hóa phát triển. 

Đến trường học không phải học vì bằng cấp mà mỗi người phải có lẽ sống, biết cách trở thành những người tử tế, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho chính mình và những người thân trong gia đình, những bạn bè thân thuộc để đóng góp cho xã hội, cho đất nước phát triển.

Thùy Linh