ĐH Cambridge cấm sinh viên ăn mừng sau khi thi

29/11/2012 06:20 Theo Dan tri
Sau hàng loạt những lời phàn nàn về việc các sinh viên phun rượu sâm banh và ném bột vào nhau làm ảnh hưởng đến người đi đường, Trường đại học Cambridge đã cấm sinh viên tổ chức ăn mừng sau khi kết thúc các kỳ thi.

Trong quá khứ, những sinh viên "quá cởi mở" của ĐH Cambridge đã gây khó chịu cho công chúng với những trò hề của mình sau khi rời các địa điểm thi ở trung tâm thành phố đông đúc người qua lại. Người qua đường đã phải né tránh các đám đông những sinh viên phấn khích quyết định khi họ bắt đầu tổ chức ăn mừng ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng.

Bây giờ Trường đại học Cambrdge vừa đưa ra một quy định yêu các sinh viên phải rời địa điểm thi một cách yên lặng, không chặn các vỉa hè và đường phố, và không được gây bất kỳ thiệt hại nào.

Một phát ngôn viên của Trường ĐH Cambridge cho biết quy tắc trên được đưa ra vì "sinh viên tổ chức các buổi lễ ăn mừng đôi khi quá mức hoặc quá cởi mở trong những năm qua sau khi rời khỏi phòng thi và đã gây hỗn loạn cho người khác".

Các sinh viên ĐH Cambridge thường kỷ niệm việc kết thúc kỳ thi bằng cách phun rượu vang và ném bột vào nhau khi họ hòa vào các đường phố trung tâm.

Quy định mới nêu rõ: "Các thí sinh phải tôn trọng quyền lợi của người khác, bao gồm cả công chúng nói chung, vào cuối buổi thi (buổi thi của họ cũng như buổi thi của những người khác).


Đặc biệt, họ nên tránh: tiếng ồn có thể gây xáo trộn cho việc thi cử hoặc các công việc khác gần đó; xả rác hoặc gây thiệt hại, đặc biệt là với thức ăn hoặc đồ uống; và cản trở đường cao tốc hoặc đường phố".


Một sinh viên năm thứ ba tại Trường King's College cho biết: "Mở một chai rượu vang hoặc rượu sâm banh khi bạn rời khỏi phòng thi là một truyền thống. Sau nhiều tuần miệt mài ôn thi, các sinh viên muốn ăn mừng ngay lập tức vì vậy tôi nghĩ rằng họ sẽ gặp khó khăn khi chấp nhận quy định này. Nhưng tôi có thể hiểu lý do tại sao Trường đại học Cambridge đưa ra lệnh cấm này".


Theo Dan tri