Giáo viên thuê xe chở học sinh về nhà học thêm

26/09/2011 07:26 Theo Tiền Phong
Có giáo viên của trường Phù Đổng còn thuê nguyên xe chở các học sinh của mình về nhà để tiếp tục dạy thêm.
Một phụ huynh có con đang theo học tại trường Tiểu học Bạch Đằng (quận Hải Châu, Đà Nẵng) kể, rất nhiều học sinh cùng lớp với con chị sau khi kết thúc một ngày học bán trú ở trường, tiếp tục đi học tại nhà cô.

“16 giờ 30 cháu mới học xong ở trường, sau đó vội vã chở đi tìm gì ăn chứ đâu kịp chở về nhà, xong lại chở cháu đến nhà cô giáo cho kịp suất học lúc 17 giờ 30. Đến 19 giờ cháu mới được về nhà”, vị phụ huynh này cho biết thêm.
ảnh minh họa
Có giáo viên của trường Phù Đổng còn thuê nguyên xe chở các học sinh của mình về nhà để tiếp tục dạy thêm.

Ông Nguyễn Đăng Ngưng - Trưởng phòng Giáo dục quận Hải Châu cho hay: “Việc giáo viên dạy thêm đối với học sinh đã học bán trú cả ngày là hoàn toàn sai”.

Tuy nhiên, ông Ngưng cũng thừa nhận tình trạng học sinh tiểu học sau một ngày học tập ở trường, vẫn phải tiếp tục đi học thêm ở nhà cô giáo chủ nhiệm là có thật. Phòng cũng đã tổ chức nhiều đoàn thanh kiểm tra đột xuất những điểm giảng dạy này, nhưng xem ra khó có thể quản hết bởi lực lượng thanh kiểm tra còn quá mỏng.

Ông Ngưng khẳng định: “Trong thời gian tới, sẽ tiến hành kiểm tra chặt chẽ hơn nữa việc dạy thêm, học thêm ở các bậc tiểu học, THCS, để việc giảm tải đi sâu vào thực chất”.
Theo Tiền Phong