Hai giáo viên nhiễm Covid-19, toàn bộ nhân viên Trường Việt Úc được nghỉ ở nhà

24/03/2020 07:35 Phương Linh
(GDVN) - Hai giáo viên quốc tịch Anh của Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, cơ sở đường 3/2 đã nhiễm Covid-19, là ca số 97,98 được ghi nhận.

Ngày 23/3/2020, Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, Thành phố Hồ Chí Minh (VAS) đã có thông báo, cho phép tất cả giáo viên, nhân viên được tạm nghỉ, làm việc ở nhà đến hết ngày 5/4/2020 (đủ 14 ngày).

Điều này có nghĩa rằng, khi nhà trường hoạt động trở lại vào ngày 6/4/2020, toàn bộ giáo viên, nhân viên của trường đã được cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Vì sức khỏe, sự an toàn của học sinh, và cả cộng đồng, VAS đang nỗ lực hết sức để hạn chế nguy cơ lây nhiễm, đẩy lùi dịch bệnh.

Cơ sở đường 3/2, quận 10 của Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (ảnh: P.L)

Xin quý vị phụ huynh yên tâm, vì tất cả nhân viên, giáo viên của VAS đã và đang thực hiện nghiêm ngặt việc khai báo du lịch, hạn chế di chuyển ra khỏi Thành phố Hồ Chí Minh, chuyển sang làm việc trực tuyến.

Bên cạnh đó, trường cũng sẽ tăng cường việc khử trùng, vệ sinh tại các cơ sở theo chỉ dẫn của y tế. Tất cả hoạt động giảng dạy trực tuyến cho học sinh trên toàn hệ thống vẫn được duy trì, khi các giáo viên của trường làm việc tại nhà.

Hai giáo viên của Trường VAS nhiễm Covid-19 là ca số 97, 98 mà Bộ Y tế đã công bố. Đây là hai nam giáo viên, quốc tịch Anh, tạm trú ở quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, là giáo viên ở cơ sở đường 3/2, quận 10.

Cả hai đã cùng nhau đi Penang, Malaysia, và cùng về lại sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh sau đó.

Ngày 14/3/2020, hai giáo viên này đến quán bar Budda, quận 2, nơi đã có bệnh nhân thứ 91 mắc Covid-19 đã được công bố.

Ngày 20/3, khi biết tin bệnh  nhân thứ 91 đã mắc Covid-19, cả hai giáo viên này đã đến Phòng Khám đa khoa FV Sài Gòn ở quận 1 để khai báo tiền sử dịch tễ, và được chuyển ngay tới Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh cách ly, làm các thủ tục xét nghiệm, dù trước đó chưa từng có dấu hiệu bệnh.

Ngày 21/3, Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh có kết luận, hai bệnh nhân dương tính với Covid-19, và sau đó, hai mẫu bệnh phẩm này cũng đã được Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh kết luận mắc Covid-19.

Phương Linh