Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố tự nhận hình thức khiển trách

02/04/2021 14:44 Việt Dũng
GDVN-Sau sự việc hai thiếu niên bị đánh đập dã man trong phòng giám thị, hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố, quận 10 tự nhận hình thức khiển trách.

Ngày 2/4/2021, thầy Nguyễn Vi Tường Thụy – Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố, quận 10 đã có báo cáo chi tiết về vụ việc 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh đập dã man trong phòng giám thị của trường.

Theo báo cáo này, trong thời gian gần đây, nhà trường thường xuyên phát hiện bị kẻ gian leo rào vào nhà trường, trộm vặt. Sau khi liên tiếp xảy ra các vụ việc này, trường nhận thấy không đủ khả năng tiếp tục tự quản, nên đã báo tình hình cho Công an khu vực, nhờ sự phối hợp hỗ trợ từ phía Công an phường để tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh cho trường.

Đồng thời, trường đã báo cáo qua tin nhắn về Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 10, xin phép cho nhà trường làm hàng rào lưới sân sau, giáp với khu công viên, trường cũng đang cho rà soát, tăng cường các biện pháp an ninh.

Tuy nhiên, do có nhiều công việc và sự vụ chuyên môn cần giải quyết, chuẩn bị cho học sinh các khối đi học tập trải nghiệm vào cuối tuần này, nên chưa kịp thời báo cáo bằng văn bản.

Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Do khuôn viên nhà trường khá rộng, nên trong đêm 30,31/3/2021 trường đã tăng cường thêm nhân sự trực đêm, để cùng bảo vệ bảo quản tài sản nhà trường, kịp thời điện báo Công an khi xảy ra sự cố.

Khoảng 23h15 đêm ngày 31/3/2021, thông qua quan sát camera an ninh và tuần tra bảo vệ, trường phát hiện có 2 người leo rào từ phía sân, truy hô thì lực lượng bảo vệ dân phố đang tuần tra, truy bắt và đưa vào phòng tư vấn để quan sát lại camera, đưa về Công an phường.

Việc đánh 2 em này là có, nhưng không phải là nhân viên của trường, và nhân viên của trường cũng có can ngăn. Người quay clip tuyệt đối không phải là nhân viên của trường.

Hai thiếu niên bị đấm đá túi bụi ở phòng giám thị của trường cấp 2 Nguyễn Văn Tố
Hai thiếu niên bị đấm đá túi bụi ở phòng giám thị của trường cấp 2 Nguyễn Văn Tố

7h30 sáng ngày 1/4/2021, trường có cử 1 phó hiệu trưởng và 1 người nữa sang làm việc với công an, thì mới biết chính sách các em sinh năm 2007, nên đã đề nghị không truy cứu trách nhiệm với 2 em này, đề nghị phường liên hệ gia đình của 2 em cho cam kết quản lý, giáo dục tại gia đình.

Việc 2 em bị đánh trong khuôn viên trường, quay clip đưa lên mạng là sự cố xảy ra khá bất ngờ, không thể lường trước được, và cũng không phải do nhân viên của trường làm. Tuy nhiên, vì xảy ra trong trường, nên ảnh hưởng lớn đến ngành và địa phương, nên với vai trò là hiệu trưởng đơn vị, tôi xin nhận khuyết điểm.

Đây là bài học quá đau lòng cho bản thân. Tôi xin nghiêm khắc rút kinh nghiệm, chấp nhận chịu sự khiển trách của quý lãnh đạo.

Tôi hoàn toàn không biết có việc đánh đập trẻ em trong trường, thời điểm xảy ra vụ việc thì bản thân cũng không có mặt cho đến khi xem clip trên mạng mới biết có việc đánh đập trẻ em.

Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố kiến nghị quý lãnh đạo quận 10 xem xét, cho nhà trường tăng thêm chiều cao của hàng rào cổng phía sau nhà trường lên 3 mét (tính từ mức hàng rào hiện hữu) bằng cách rào lưới sắt lên cao.

Xin cho phép nhà trường tiếp tục kiện toàn, bổ sung hệ thống báo động, bổ sung thêm camera quan sát ở các khu vực còn thiếu camera bằng nguồn đơn vị.

Việt Dũng