Hoa khôi ĐH Kinh doanh công nghệ từng bị... "gạ gẫm"

06/06/2012 08:19 Bích Thảo (Thực hiện)
(GDVN) - "Khi phải nghe những lời gạ gẫm đó, em thấy rất bực mình. Và thấy thật nực cười vì người ta nghĩ rằng giá trị của con người lại rẻ tiền đến vậy. Một hai lần là khi em đi chơi và đi làm trong một nhà hang ăn uống của Âu. Họ nghĩ em này là nhân viên thì à ơi vài câu linh tinh rằng: yêu anh đi anh sẽ mua cho em nhà lầu, xe hơi".
Đường dây mại dâm cao cấp gồm những cô hoa khôi, người mẫu trẻ vừa được phanh phui làm dư luận một phen choáng váng. Vậy Hoa khôi các trường Đại học nghĩ gì về việc kiếm tiền bằng chính "vốn tự có" của những người đẹp khác? Báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với Hoa khôi các Trường ĐH, CĐ về vấn đề này. Trước hết là Hoa khôi có tư tưởng khá cởi mở Vũ Diệu Thúy đến từ Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội.

Hoa khôi ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội Vũ Diệu Thúy

Không phản đối Hoa khôi bán mình

Xin chào Hoa khôi Vũ Diệu Thúy. Là một hoa khôi xinh đẹp, cũng có thời gian tham gia chụp mẫu, Diệu Thúy nghĩ sao về giới người mẫu Việt Nam đang lùm xùm đường dây gái gọi cao cấp gồm một số Hoa khôi, người mẫu trẻ?

Hoa khôi Diệu Thúy: Với em, giới nghệ sĩ khá là phức tạp, có rất nhiều scandal. Giới người mẫu có nhiều hào nhoáng, cám dỗ. Có một bộ phận không giữ được bản chất của mình nên sa ngã. Đường dây gái gọi cao cấp của các cô Hoa khôi, người mẫu vừa bị phanh phui chắc hẳn cũng chỉ là một phần rất nhỏ thôi. 

Tuy nhiên, em thấy vẫn còn rất nhiều bạn vẫn giữ được bản thân mình và khá nhiều người trẻ thành đạt và tự đứng được trên đôi chân của mình. Dù vật chất kiếm được tuy ít nhiều nhưng họ hài lòng với công việc và cuộc sống như vậy. 


Bạn nghĩ sao về những người mẫu, hoa khôi trẻ tuổi kiếm tiền trên chính thân xác của mình?

Hoa khôi Diệu Thúy: Em không thực sự phản đối, lên án họ. Họ sống như thế nào là quyền của họ. Vì do hoàn cảnh của mỗi người khác nhau nên khó mà có thể phán quyết họ được. Không phải ai sinh ra là có điều kiện hoàn cảnh tốt đẹp, không phải ai cũng may mắn có điều kiện kinh tế như ai. Có thể nhiều bạn do hoàn cảnh gia đình bắt buộc, xô đẩy họ vào con đường đó, không phải là ai cũng muốn đi theo con đường bán mình như vậy. 

Em thấy bên nước ngoài mại dâm cũng là một ngành nghề công khai. Còn ở Việt Nam do văn hóa phương Đông, đạo đức không thực sự cho phép hoạt động này được tồn tại nên mới khép những người làm nghề này vào nhiều tội. Còn tất nhiên đã làm gì trái pháp luật thì phải bị pháp luật trừng phạt. 

Với em thì không nên phê phán nặng nề những người đã bước chân vào con đường đó lắm. Có thể tư tưởng của em hơi cởi mở, phương Tây hơn một chút. Nói chung là nếu vì hoàn cảnh gia đình khó khăn thì chúng ta nên thông cảm, còn nếu vì chơi bời, đua đòi mà đi theo con đường bán mình thì đáng phê phán lắm.


Hoa khôi ĐH Kinh doanh Công nghệ: Đại gia có quyền chọn chân dài và ngược lại


Bầu chọn
Theo bạn, vì sao các hoa khôi lại bị gạ gẫm?


 Hoa khôi có quyền chọn đại gia

Bạn có bao giờ nghĩ đến câu chuyện đại gia và chân dài?

Hoa khôi Diệu Thúy: Em thì không nổi tiếng gì, nên cũng không dám nhận mình là chân dài gì cả. Nhưng câu chuyện đại gia và chân dài em nghĩ bây giờ quá bình thường rồi, không còn như ngày xưa nữa.

Mọi người hay sắp đặt suy nghĩ của mình, hay soi mói vào đời sống riêng tư của người khác. Song em nghĩ xã hội phát triển rồi thì cần phải tân tiến hơn, phải thay đổi hơn trong cách suy nghĩ. 

Theo em những người đại gia thực sự là những người giỏi thì họ mới có tiền. Người ta thành đạt, người ta có quyền lựa chọn. Và ai cũng có nhu cầu mong muốn tìm đến người yêu, người vợ xinh đẹp. Và các đại gia nhiều tiền, thành đạt họ mong muốn tìm một người đẹp để xứng đáng với họ em nghĩ cũng không có gì sai cả.

Các cô chân dài họ đẹp thì họ cũng có quyền lựa chọn những ai giàu có, thành đạt. Nên em nghĩ chuyện đại gia chân dài là bình thường thôi chứ không nên phê phán. Chỉ những người lợi dụng nhau để sống thì dù giàu nghèo, xinh xấu cũng đều đáng lên án.

Vậy Hoa khôi có mong muốn tìm một đại gia cho riêng mình?

Hoa khôi Diệu Thúy: Riêng bản thân em, em nghĩ là tùy duyên và tự mình kiếm tiền. Em khá tự lập và không muốn phụ thuộc vào ai cả. Nhưng nếu có một đại gia trẻ tuổi, thành đạt chưa có gia đình và thật lòng yêu em thì em nghĩ cũng chẳng có lí do gì mà từ chối cả khi mình có tình cảm. Em tin rằng ai cũng muốn có một người chồng thành đạt và làm chỗ dựa cho mình. Nhưng em thì không bao giờ đặt ra mục tiêu đó cho mình. Em nghĩ tình yêu là phải do cái duyên trời định.

Còn về chuyện tiền bạc em thích tự mình kiếm tiền và tự chủ về nguồn tài chính của mình. Vì vậy mà ngay từ năm thứ 2 đại học em đã đi làm thêm rất nhiều để vừa có kinh nghiệm sống, kinh nghiệm nghề nghiệp và vừa trang trải cuộc sống cho mình. 

"Yêu anh đi anh cho nhà lầu, xe hơi"

Hoa khôi xinh đẹp Vũ Diệu Thúy từng bị gạm gẫm

Từ khi đăng quang hoa khôi, chắc hẳn bạn cũng nổi tiếng hơn nhiều, không biết bạn có nhận được những lời mời khiếm nhã đi chơi đâu đó, làm việc gì đó cùng người nọ người kia hay chưa?

Hoa khôi Diệu Thúy: Từ khi giật giải ở trường, em không tham gia hoạt động PR hình ảnh của mình, nên cũng ít người biết đến. Nhưng cũng có những lời mời khiếm nhã không liên quan đến danh hiệu hoa khôi vì em không bao giờ mang danh hiệu này ra cả.

Khi phải nghe những lời “gạ gẫm” đó, em thấy rất bực mình. Và thấy thật nực cười vì người ta nghĩ rằng giá trị của con người lại rẻ tiền đến vậy. Một hai lần là khi em đi chơi và đi làm trong một nhà hang ăn uống của Âu. Họ nghĩ em này là nhân viên thì à ơi vài câu linh tinh rằng: yêu anh đi anh sẽ mua cho em nhà lầu, xe hơi.

Em nói chuyện thẳng với họ là mình không phải là người như thế nếu có nhu cầu thì đi tìm người khác, rằng tiền không phải là tất cả. Hoặc nếu như người ta khiếm nhã quá thì em sẽ dùng cách khác để ứng xử lại khiến họ phải nể mình.

Là một người có bản lĩnh và cũng cởi mởi, Diệu Thúy có lời khuyên gì cho các bạn hoa khôi trẻ tuổi?

Hoa khôi Diệu Thúy: Em xin chia sẻ thế này. So với người bình thường họ phấn đấu một, các bạn Hoa khôi cũng phấn đầu bằng họ nhưng mình có lợi thế về ngoại hình rồi thì cơ hội thành công của mình sẽ nhiều hơn người khác. Do đó cần biết vận dụng lợi thế vốn có của mình để kiếm đồng tiền và sự thành công chân chính.

Cám ơn Hoa khôi Diệu Thúy!

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đáp án 6 môn thi tốt nghiệp 2012

Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bị... “lợi dụng”

Đáp án chính thức ba môn Văn-Sử-Địa từ Bộ GD&ĐT

Đáp án chính thức ba môn Toán-Hóa-Ngoại ngữ từ Bộ GD&ĐT

Chùm ảnh: Những nụ cười thỏa mãn sau ba ngày thi tốt nghiệp

Chùm ảnh: Sĩ tử đi thi tốt nghiệp bằng... “xế hộp”


ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángBích Thảo (Thực hiện)