Hoa khôi HV Ngoại giao: Muốn thành đại sứ giỏi không được giấu dốt

13/04/2012 05:59 Bích Thảo
(GDVN) - Tân Hoa khôi Học viện Ngoại giao Nguyễn Thị Vân Anh lựa chọn nghề ngoại giao từ khi còn học lớp 8, và quyết tâm trở thành một nhà đại sứ tài giỏi.
Với bài hùng biện tiếng Anh hoàm hảo về tầm vóc của Việt Nam, cô nữ sinh Nguyễn Thị Vân Anh đã xuất sắc đoạt vương miện cao quý nhất của cuộc thi Miss DAV 2012 (Nét đẹp nữ sinh Học viện Ngoại giao)
Tân Hoa khôi Vân Ainh hiện đang là sinh viên năm cuối K35 khoa Tiếng Anh
Vân Anh đã hoàn thành tất cả các môn học trên trường và đang tập trung làm khóa luận tốt nghiệp để chuẩn bước vào con đường ngoại giao.
Ngoài môn học chính là tiếng Anh, Tân hoa khôi còn rất yêu thích các môn chính trị, lịch sử quan hệ quốc tế, chính sách đối ngoại. 
Tân hoa khôi đã tận dụng năng khiếu học tiếng Anh để có thể dễ dàng làm bàn đạp vào trường Hoc viện Ngoại giao
Với Vân Anh việc học các môn chính trị không hề khô cứng. Người làm chính trị cũng vậy. Muốn làm chính trị giỏi phải là người khóe léo, tinh tế, có tài ửng xử thông minh.
Vân Anh chia sẻ cô đã đam mê và theo đuổi ngành ngoại giao ngay từ khi còn học Trung học cơ sở
Tân Hoa khôi tâm sư: "Gia đình Vân Anh không có ai làm ngoại giao hay chính trị gì. Bố mẹ thì mong muốn Vân Anh theo ngành kinh tế để không vướng phải những vấn đề quốc gia đại sự. Nhưng mình thực sự đam mê rồi thì sẽ phải kiên quyết, cố gắng để đạt được mục tiêu của bản thân.
Theo Vân Anh khi ra trường thực sự bước chân vào con đường ngoại giao sẽ có nhiều thách thức chờ đợi  mình. Đó chính là với một cô gái trẻ thì  kinh nghiệm sống, vốn kiến thức xã hội chắc chắn còn chưa nhiều nên rất khó để phân tích được các vấn đề chính trị một cách chính xác, đúng đắn.
Vì vậy để tăng cường kinh nghiệm sống cũng như kĩ năng nghề nghiệp, Vân Anh thường tích cực tham gia các hoạt động của trường đặc biệt là của Bộ Ngoại giao.
Nhận xét về môi trường học tập tại Học viện Ngoại giao, cô sinh viên năm cuối chia sẻ: "Học tập tại trường thuận lợi lớn nhất là được chính những nhà ngoại giao giỏi giảng dạy.Họ không chỉ có kiến thức nền mà còn có rất nhiều kinh nghiệm trên chính trường. Đồng thời sinh viên ngoại giao còn có cơ hội tham gia vào các hội nghị cấp cao. Đó là cái cần thiết nhất đối với sinh viên ngoại giao."
Vân Anh đã từng tham gia hội nghị cấp cao các nước Asean năm 2010, hội nghị Bộ trưởng các nước. 
Ngoại hình đẹp, khả năng ứng xử thông minh cùng sự tự tin vốn có, Vân Anh hi vọng có thể tiến xa hơn với vai trò đại sứ ngoại giao.
Phương châm của nữ đại sứ tương lai là: sự tự tin. ham học hỏi, không giấu dốt cùng sự nỗ lực hết mình chắc chắn thành công sẽ đến với chúng ta.
Hoa khôi Ngoại giao rất tự hào về sự lựa chọn của mình. Dường như Vân Anh sinh ra để dành cho ngành ngoại giao
Nét đẹp dịu dàng nhưng cũng không kém phần sắc sảo của cô gái Thái Nguyên
Học kì cuối việc học hành thực sự căng thẳng. Nhưng Vân Anh vẫn cố gắng để cân bằng cuộc sống.
Tháng 6 tới, Vân Anh sẽ chính thức bước vào con đường Ngoại giao đầy khốc nghiệt và cũng nhiều sức hút kì lạ..
Bích Thảo