Kể từ đây, giáo viên trường Sơn Bua không phải nộp tiền khi không trực Tết

09/02/2018 06:56 HỮU SƠN
(GDVN) - Nhận được thông tin mới này, các thầy cô giáo trường liên cấp Sơn Bua rất phấn khởi, vui mừng (vì không phải nộp tiền vô lý nữa).

LTS: Sau bài viết phản ánh những bất cập trong những chính sách với giáo viên tại Trường liên cấp, Tiểu học - Trung học cơ sở Sơn Bua (Quảng Ngãi), cơ quan chức năng đã vào cuộc để các thầy cô không phải đóng tiền vô lý.

Thầy giáo Hữu Sơn chia sẻ bài viết bày tỏ niềm vui của các thầy cô giáo nơi đây.

Toà soạn trân trọng gửi đến độc giả bài viết.

Trong bài viết: "Mong mỏi của giáo viên vùng khó khăn trong những ngày Tết” của tác giả Hữu Sơn đăng trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ngày 02/02/2018, có đoạn phản ánh về việc gần chục năm nay Trường liên cấp, Tiểu học - Trung học cơ sở Sơn Bua, thuộc huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) đưa ra quy định “lạ”:

Các thầy cô giáo nào không đi trực tết thì phải nộp 50.000 đồng/ người.

Bài viết cũng đề nghị lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) sớm kiểm tra, làm rõ cách làm nói trên (từ năm 2017 trở về trước) của Hiệu trưởng trường Sơn Bua.  

Ảnh minh hoạ giáo viên vùng khó khăn, nguồn: Baoquangngai.vn

Ngay lập tức, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Tây mời Hiệu trưởng trường Sơn Bua lên Phòng giải trình.  

Hiệu trưởng trường này đã thừa nhận có quy định “lạ” nói trên trong gần 10 năm qua và sẽ bãi bỏ quy định “lạ” ấy kể từ phân công cán bộ, giáo viên và nhân viên trực Tết Nguyên đán năm 2018 (năm Mậu Tuất).  

Nhận được thông tin mới này, các thầy cô giáo trường liên cấp Sơn Bua rất phấn khởi, vui mừng (vì không phải nộp tiền vô lý nữa).

Đồng thời, các thầy cô cũng cảm ơn tác giả Hữu Sơn và Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có những phản ánh cụ thể và đề nghị xác đáng để lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng nhà trường nơi đây phải quan tâm, thực hiện đúng theo quy định của Luật Lao động đối với người lao động, chế độ trực lễ, tết.

HỮU SƠN