Khen thưởng nhóm học sinh trả lại hơn 21 triệu đồng cho người bị mất

07/01/2020 06:00 Việt Dũng
(GDVN) - Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức và phường Hiệp Bình Chánh đã trao tặng giấy khen cho nhóm học sinh trả lại hơn 21 triệu đồng cho người bị mất.

Ngày 6/1/2020, Trường trung học cơ sở Ngô Chí Quốc, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Mnh đã tổ chức lễ tuyên dương người tốt, việc tốt năm học 2019 – 2020.

Trước đó, sau giờ tan học buổi chiều của ngày 16/12/2019, nhóm học sinh của Trường Ngô Chí Quốc và một học sinh của Trường trung học cơ sở Hiệp Bình cùng nhau đi về, đi ngang đến trước số nhà 131 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Khen thưởng nhóm học sinh Trường Ngô Chí Quốc trả lại tiền cho người bị mất (ảnh: CTV)

Lúc này, nhóm các em học sinh nhìn thấy một bọc nilon, bên trong có đến hơn 21,7 triệu đồng.

Do không biết ai là chủ nhân của số tiền này, các em học sinh đã mang đến nộp tại Công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, nhờ tìm kiếm người bị mất.

Dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức – bà Nguyễn Thị Kim Thúy, lãnh đạo phường Hiệp Bình Chánh đã trao tặng giấy khen của quận cho các em học sinh có nghĩa cử đẹp.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Ngô Chí Quốc, đây là việc làm tốt, đáng trân trọng và tuyên dương để khích lệ nhóm học sinh nói trên.

Đây là truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Hàng tuần, tổ chức Đoàn Đội của trường đều có tuyên dương người tốt, việc tốt.

Vào năm ngoái, tổng số tiền mà học sinh của trường nhặt được là 6,8 triệu đồng. Sau một thời gian thông báo, mà số tiền nhặt được không ai đến nhận, thì trường sẽ chuyển vào Quỹ hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó.

Việt Dũng