Khi nào, Hà Nội công bố điểm chuẩn lớp 10?

23/06/2018 11:21 Linh Hương
(GDVN) - Theo kế hoạch ngày 30/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn.

Theo kế hoạch, ngày 29/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông chuyên hoặc có lớp chuyên.

Ngày 30/6, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn. 

Lý giải nguyên nhân năm nay thời gian công bố điểm chuẩn lại kéo dài hơn nhiều so với mọi năm, Sở Giáo dục và Đào tạo cho hay, do thời gian này vướng vào công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2018 nên việc xác định và công bố điểm chuẩn vào lớp 10 bị gián đoạn. 

Theo kế hoạch ngày 30/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn. (Ảnh minh họa: Lao động)

Được biết, căn cứ chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển của học sinh đăng ký dự tuyển, các trường trung học phổ thông công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn và Sở Giáo dục và Đào tạo duyệt cho từng trường.

Điểm xét tuyển do Sở Giáo dục và Đào tạo công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để xét tuyển.

Linh Hương