"Không bao che vụ giáo viên đánh học sinh lớp 1 thâm tím mặt"

30/03/2016 17:01 THỤY DU
(GDVN) - Trưởng phòng Giáo dục huyện Bát Xát, Lào Cai khẳng định, sẽ không bao che cho hành vi vi phạm của giáo viên hành hung học sinh.

Chiều 30/3, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Ngô Văn Lạng, Hiệu trưởng trường tiểu học Phìn Ngan (Bát Xát, Lào Cai) cho biết, cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ hành vi vi phạm của cô Trần Thị Thu Tr. đối với học sinh P.C.Th.

Em Th. bị giáo viên Tr. đánh vì tiếp thu chậm (ảnh: Báo Người lao động)

Theo thầy Lạng, hôm 25/3, giáo viên Tr. công tác tại điểm trưởng Trung Hồ (thuộc trường Tiểu học Phìn Ngan) có hành vi hành hung em P.C.Th. gây thương tích (người trong ảnh).

"Trong bản tường trình cô Tr. cho biết, do học sinh này tiếp thu chậm, nên giáo viên đã có hành động không đúng mực, dùng vật cứng hành hung học sinh".

Tại thời điểm nói trên, sau khi bị hành hung, Th. không phản ứng gì và tiếp tục học bài. 

Sau khi tan trường, gia đình phát hiện Th. có nhiều vết bầm tím ở mặt nên đã đưa con mình tới trạm y tế xã Nga Phìn để khám. Tại đây Th. cho biết, em đã bị cô Tr. hành hung.

Hành vi của giáo viên Tr. khiến học sinh Th. bị tổn thương ở mắt, gò má, khuôn mặt có nhiều vết bầm tím", thầy Lạng thông tin.

Cũng theo thầy Lạng, sau khi sự việc xảy ra, cô Tr. đã tới gia đình học sinh này nhận lỗi và xin rút kinh nghiệm.

"Hiện tại, cô Tr. đã bị đình chỉ việc đứng lớp để phục vụ cho công tác điều ra. Công an huyện Bát Xát cũng đã làm việc với giáo viên này để làm rõ hành vi vi phạm.

Qua trao đổi, cô Tr. cũng thừa nhận hành vi vi phạm và tỏ vẻ ân hận.

Tuy vậy, đây là sự việc đáng tiếc, gây ảnh hưởng tới uy tín nhà trường chúng tôi", thầy Lạng cho biết.

Về việc xử lý vi phạm đối với giáo viên Tr. bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Trưởng phòng Giáo dục huyện Bát Xát (Lào Cai) khẳng định, sẽ không bao che cho hành vi sai trái.

"Cho dù là cô T. giải thích  như thế nào đi nữa thì hành động trên cũng không đúng với người làm công tác giảng dạy. Chúng tôi không đồng ý với cách dạy dỗ này.

Hiện tại, UBND huyện Bát Xát đã đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ hành vi của giáo viên Tr.

Căn cứ mức độ vi phạm, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định xử lý cán bộ. Quan điểm của lãnh đạo phòng Giáo dục là không bao che", bà Ngọc Anh nói. 

THỤY DU