Lãnh sự Đỗ Thị Kim Liên trao học bổng cho sinh viên nghèo

11/08/2017 07:06 Ngọc Quang
(GDVN) - Ngày 9/8, Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh trao 200 triệu đồng học bổng cho sinh viên nghèo, hỗ trợ bà con vùng lũ Yên Bái, Sơn La.

Nhằm đóng góp một chút quà nhỏ dành tặng cho các em tân sinh viên nghèo hiếu học trong năm học mới 2017-2018, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 20 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng thông quachương trình “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi trẻ.

Sau đó, bà Liên tiếp tục hỗ trợ 100 triệu đồng, để chia sẻ với bà con bị thiệt hại do lũ quét ở Mù Cang Chải (Yên Bái) và Mường La (Sơn La).

Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh (phải) trao 200 triệu đồng học bổng cho sinh viên nghèo, hỗ trợ bà con vùng lũ Yên Bái, Sơn La. ảnh:Tr.T.

Bà Đỗ Thị Kim Liên tâm sự: “Sáng sớm, ngay khi đọc tin tức tại chuyên mục “Tiếp sức đến trường”, tôi đã rất xúc động trước câu chuyện nhập học ở phút cuối của nữ sinh Bách khoa Phạm Thị Ngọc Vân quê Dầu Tiếng, Tây Ninh.

Em đã được các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ để nộp học phí kịp trước thời hạn cuối cùng của trường. Tôi cũng là một người mẹ có các con đang tuổi ăn học.

Gia đình tôi có điều kiện nên các con của tôi được học, được giáo dục trong một môi trường rất tốt. Ngoài kia, có biết bao gia đình lao động nghèo vẫn phải đang chật vật chạy ăn từng bữa, không có tiền để cho các con tới trường thực hiện hoài bão, ước mơ đổi đời.

Vì vậy, tôi quyết định hỗ trợ 20 suất học bổng động viên các em sinh viên nghèo vượt khó nỗ lực vươn lên. Tuy không nhiều, nhưng trước mắt có thể giúp các tân sinh viên biến ước mơ, khát vọng đến trường thành hiện thực.

Hy vọng rằng các em sẽ có cơ hội để tiếp tục chương trình học của mình và có tấm bằng đại học sẽ giúp các em đổi đời và có một cuộc sống bình thường”.

Sắp đến thời điểm nhập học, bà con tại Mù Cang Chải (Yên Bái) và Mường La (Sơn La) lại bị thiệt hại do lũ quét. Trận lũ đã chôn vùi nhiều trường mầm non, tiểu học… trong bùn đất. Điều này chắc chắn hàng trăm học sinh sẽ phải gặp khó khăn khi đến trường.

Trước tình cảnh này, ngay tại chỗ, bà Đỗ Thị Kim Liên đã ủng hộ thêm 100 triệu đồng với mong muốn giúp bà con và các cháu học sinh vùng cao sớm vượt qua được những khó khăn, khắc phục hậu quả sau mưa lũ và ổn định cuộc sống. 

Ngọc Quang