Mắc sai phạm phó hiệu trưởng đòi cách chức hiệu trưởng

29/03/2012 16:42 Theo Người lao động
Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Tuy nhiên, một trong ba phó hiệu trưởng đề nghị cách chức hiệu trưởng.

Ngày 27-3, Ban giám hiệu Trường THPT Lê Lợi (Gia Lai) đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với từng cá nhân liên quan trong vụ sai phạm thu, chi tài chính ở trường. 

Tại cuộc họp, hiệu trưởng Nguyễn Thị Ngọc Tuyết đã đọc bản kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Tuy nhiên, chỉ có 3/6 ý kiến tham dự đồng tình. Trong số 3 phó hiệu trưởng có 1 người đề nghị cách chức hiệu trưởng, hai người còn lại đề nghị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên.

Trường THPT Lê Lợi. Ảnh: Báo Gia Lai

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Thu Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 10C1 - người được hiệu trưởng chỉ đạo nâng hạnh kiểm 2 học sinh từ yếu lên khá để chuyển trường - có 6/7 ý kiến thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách. Kế toán Nguyễn Thị Mai có 7/7 ý kiến đồng ý khiển trách.

Theo kết luận của thanh tra Sở GD-ĐT Gia Lai, trong năm học 2010-2011 và 2011-2012, núp bóng Ban đại diện cha mẹ học sinh, trường đã thu hàng loạt khoản tiền ngoài ngân sách với nhiều khoản thu rất cao, khiến phụ huynh, học sinh bức xúc. Điển hình, trường thu của hơn 400 học sinh lớp 12 mỗi em 200.000 đồng gọi là tiền “hỗ trợ thi tốt nghiệp”.

Riêng năm học 2011-2012, trường thu 18 khoản với tổng số tiền hơn 1,2 tỉ đồng nhưng chỉ báo cáo lên sở 13 khoản thu. Bà Tuyết luôn khẳng định không thu bất cứ khoản nào của học sinh dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, 116 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số của trường này đều phải nộp tất cả các khoản thu trong khi hoàn cảnh rất khó khăn. Thanh tra sở đã yêu cầu nhà trường phải trả lại số tiền này nhưng đến hiện tại, việc này vẫn chưa được thực hiện.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo Người lao động