Miss ĐH Xây dựng nói gì về con trai trường mình?

12/02/2012 14:00 Kim Ngân
(GDVN) - Cô gái nổi tiếng nhất trường ĐH Xây dựng Bùi Thanh Hằng bật mí rằng con gái trường mình mạnh mẽ và con trai chín chắn, rất nghệ sỹ.

PV: Chào Thanh Hằng! Bạn có thể chia sẻ một chút thay đổi sau khi đăng quang ở cuộc thi Duyên dáng Xây dựng 2011 vừa qua?

Thanh Hằng: Mình rất may mắn đã được giành giải cao nhất cuộc thi Miss Xây dựng. Hiện tại thì cuộc sống mình vẫn không có gì thay đổi cả, thỉnh thoảng có bị một số bạn “làm phiền”. Tính cách em vẫn thế, nhiều người nói em nổi tiếng rồi nên kiêu căng hơn, nhưng em nghĩ rằng người nào tiếp xúc với mình người ta sẽ hiểu thôi.

PV: Hằng nghĩ sao về thông điệp của cuộc thi là: “Nữ sinh viên Xây dựng không những học giỏi mà còn xinh đẹp”?

Thanh Hằng: Có một điều chắc chắc là các bạn đều mạnh mẽ nên mới chọn thi vào ngôi trường này. Bởi nếu muốn theo ngành xây dựng ít nhiều cũng bị phản đối từ gia đình hay bạn bè. Mặc dù ngành kỹ thuật sẽ vất vả nhưng các bạn nữ vấn quyết tâm chọn lựa và đam mê đến cùng.

Khối V khoa Kiến trúc còn nhiều con gái, chứ khối A con gái chỉ đếm trên đầu ngón tay, thậm chí là không có.

Thanh Hằng không chỉ xinh đẹp, học giỏi mà còn rất cá tính và dễ thương (ảnh do nhân vật cung cấp)

PV: Nhiều người nói rằng học xây dựng khô khan và “hóc búa”, tại sao Thanh Hằng lại chọn ngành này?

Thanh Hằng: Trước tiên mình khẳng định rằng Xây dựng không hề khô khan. Kiến trúc là nghệ thuật, mà nghệ thuật thì không thể khô khan được.

Lý do chọn vào trường bởi ngay từ cấp 3, mình đi học qua trường thấy con trai Xây dựng mạnh mẽ, chững chạc và đầy ngưỡng mộ. Và hoạt động tình nguyện ở trường rất mạnh, nên mình quyết tâm thi bằng được.

Đó là ngành mình yêu thích với lại có chút năng khiếu và may mắn nữa. Mình thích vẽ từ nhỏ đến tận bây giờ, đặc biệt là vẽ manga (vẽ truyện tranh Nhật Bản). Các thầy và nhiều người khuyên mình bỏ cho cứng nét vẽ, nên mình chỉ vẽ lén lút thôi.

PV: Sao Hằng không chọn trường Kiến trúc để thỏa đam mê mà lại chọn Xây dựng?

Thanh Hằng: (cười) Mình thích khoa Kiến trúc Xây dựng hơn vì nó không chỉ bay bổng mà còn gắn liền với kỹ thuật. Hơn nữa, lúc thi vào trường Toán cũng được coi trọng hơn là vẽ.

PV: Bố mẹ có phản đối gì không?

Thanh Hằng: Đó là sở thích từ nhỏ của Hằng nên bố mẹ luôn ủng hộ. Với lại trường cũng ở gần nhà.

PV: Hiện giờ mình học vẽ những gì? Và có gặp nhiều khó khăn không?

Thanh Hằng: Ở trường mình học vẽ màu nước và làm đồ án. Lớp 12 mình có học tĩnh vật để phục vụ cho việc thi vào trường ĐH thôi.

Mình không học trường khác nên không biết trường mình có học khó hơn không nữa. Bọn mình thường hay phải thức trắng đêm để làm đồ án. Không phải bọn mình lười mà là gần đến ngày nộp mà các thầy vẫn “nhiệt tình” sửa bài, nên thức trắng trước ngày nộp là bình thường.

PV: Công việc học tập ở lớp Chất lượng cao đã rất bận bịu, nhưng Thanh Hằng còn tham gia năng nổ CLB tình nguyện trong trường. Lý do nào bạn dành thời gian để hoạt động?

Thanh Hằng: Lịch học của mình lộn xộn nhưng mình vẫn mong muốn tham gia tình nguyện bởi mình quan niệm rằng sức trẻ mình còn nhiều, giúp đỡ mọi người càng nhiều càng tốt. Không đến lúc già không phải hối hận vì tuổi trẻ qua vô ích.

PV: Con trai xây dựng nổi tiếng lãng mạn hay nghệ thuật, Thanh Hằng thấy sao?

Thanh Hằng: Như đã nói ở trên, em thích con trai Xây dựng vì nhìn chín chắn, nam tính, trưởng thành và nhiệt tình tham gia hoạt động tình nguyện. Còn con trai khoa Kiến trúc nghệ sỹ lắm.

PV: Thế Hằng có định yêu trai Xây dựng không?

Thanh Hằng: Chắc là không. Vì “Bụt chủ nhà không thiêng” bạn ạ!

PV: Vậy tiêu chuẩn về người yêu của Thanh Hằng là gì?

Thanh Hằng: Điều đầu tiên là không đẹp trai, xấu cũng được, cao, có trách nhiệm và chung thủy.

PV: Tại sao lại bạn trai càng xấu càng được?

Thanh Hằng (tủm tỉm): Để giữ cho dễ.

PV: Lớp Hằng có bao nhiêu “mem nữ”?

Thanh Hằng: 16/28 bạn.

PV: Vào những ngày 8/3; 20/10, các bạn nam trong lớp sẽ làm gì?

Thanh Hằng: Con trai lớp mình có nhiều tài lẻ và tâm lý lắm. Các ngày này các bạn có tặng hoa, tặng kẹo cho các bạn nữ.

Miss Xây dựng 2011 bật mí rằng một trong lý do chọn ĐH Xây dựng vì ngưỡng mộ và thích con trai trường Xây dựng (ảnh do nhân vật cung cấp)

PV: Bạn nghĩ sao về tình yêu sinh viên?

Thanh Hằng: Rất đẹp. Và mình tin sẽ có một kết thúc có hậu. Nếu có cơ hội đến thì mình sẽ đón nhận, chứ không phải cố gắng để có.

PV: Trước khi chia tay với độc giả, Thanh Hằng có thể bật mí về ước mơ của mình chứ?

Thanh Hằng: Mình ước được sống trong ngôi nhà mình tự thiết kế cùng với gia đình và đi du lịch khắp thế giới để ngắm các công trình kiến trúc nổi tiếng.

Năm 3, khoa của mình sẽ tổ chức cho sinh viên đi xuyên việt bằng ô tô khoảng 2 – 3 tuần. Đấy là điều rất tuyệt vời mà em đang chờ đợi.

PV: Xin cảm ơn Thanh Hằng buổi nói chuyện hôm nay.

Kim Ngân