Năm 2012 sẽ có trường ĐH Y khoa tư nhân đầu tiên tại Việt Nam

04/08/2011 03:05
Dự kiến trường Đại học Y khoa của tập đoàn này sẽ bắt đầu tuyển sinh vào năm 2012

Quyết định vừa được Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ký cho Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ. Dự kiến trường Đại học Y khoa của tập đoàn này sẽ bắt đầu tuyển sinh vào năm học 2012.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cho biết, trường ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của ngành y tế.

"Mục đích của chúng tôi là đào tạo ra những bác sĩ có y đức, đầy đủ kiến thức và đạt đến chuẩn mực quốc tế về chăm sóc sức khỏe nhằm phục vụ cho đất nước và cho các nước trong khu vực", ông Tùng nói.

 

Với sự chấp thuận của UBND TP HCM, khu liên hợp Trường Viện sẽ được xây dựng tại một dự án 6 hecta ở khu đô thị tây bắc huyện Củ Chi. Đầu tư ban đầu cho trường là trên 100 tỷ đồng, dành cho việc thiết lập hệ thống phòng thí nghiệm, phòng thực hành mô hình bệnh viện, thư viện điện tử…

Trong 5 năm đầu xây dựng khu liên hợp Trường Viện, Trường ĐH Y Khoa Hoàn Mỹ sẽ có một cơ sở trong thành phố để đào tạo y học cơ bản và các sinh viên sẽ được thực hành tại Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn 60 Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận.

Dự kiến trường Hoàn Mỹ sẽ liên kết, hợp tác với một số trường Y khoa của Mỹ như Illinois ở Chicago, Kansas, Tufts.

Số lượng tuyển sinh ban đầu trong năm 2012 là 100 sinh viên. Tiêu chuẩn thi tuyển đầu vào là cử nhân sinh học hoặc tương đương, có trình độ tiếng Anh khá tốt để lĩnh hội được chương trình.

Theo VNE