Ngắm đồng phục phong cách Mỹ tại Hà Nội

24/09/2011 13:01 Theo Vietnamnet
TS. Nguyễn Phước Hùng, chủ tịch trường Trường phổ thông liên cấp Olympia đặt ra yêu cầu đối với đồng phục: nghiêm túc theo tiêu chuẩn Mỹ, phong cách Mỹ.
Mùa hè, trang phục của các bé tiểu học là áo phông trắng, các bạn nam mặc quần sooc hoặc quần dài, các bạn nữ mặc váy.
Áo của các bé tiểu học may bằng vải cotton mềm thoáng mát. Yêu cầu là các bé phải luôn bỏ áo trong váy và quần.
Trang phục đầy đủ của mùa hè sẽ có thêm áo vét đen .Để “tông-xiệc-tông” với quần và váy, phải đi tất đen và giầy da đen.
Các anh chị cấp 2 và cấp 3 cũng vậy. Nhưng các anh chị không còn được mặc áo phông, mà là áo sơ mi dài tay, có thêm “món” caravat, màu cùng với màu của logo trường và được may chấm thắt lưng.
Logo của trường được thêu chắc chắn, dày dặn và may vào từng chiếc áo. Hai màu tím và vàng luôn nổi bật trên mọi màu áo. Màu và các biểu tượng ở Logo gắn liền với ý nghĩa về sự quý giá của tri thức và những thành công mà con người có thể đạt được.
Nhưng các bé tiểu học còn có thêm váy liền. Cả hai đều được thiết kế rất tinh tế để không quá rộng, không quá dài, tạo cảm giác thoải mái nhưng vẫn gọn gàng, nghiêm túc cho các bạn nữ. Chất liệu váy và quần giống nhau, đều bằng vài loại vải mềm, mịn, không quá dày
Trang phục mùa đông của bạn nữ đây! Ngoài áo phông và áo vét, các bé có thêm áo len dày. Mùa đông, các bạn nữ được quy định phải đi tất đen dài và giày da đen. Nhưng các bé lớp nhỏ đôi khi vẫn phá lệ với các đôi tất đủ màu sắc. Các bạn nữ cấp 2 và cấp 3 có thêm cà vạt.
Còn đây là bộ mùa đông của bạn nam
Bộ hoàn chỉnh mùa đông của các bạn nam cấp 2 và cấp 3
Ghé qua trang phục thể thao một chút: Màu tím trong logo của trường cũng được sử dụng. Đây là bộ cho mùa hè, mùa đông sẽ là quần áo dài tay. Tất cả đều bằng chất liệu cotton thoáng mát, dễ thấm mồ hôi.
Các bạn học sinh của Trường phổ thông liên cấp Olympia đều rất thích bộ đồng phục của trường. Không chỉ gắn liền với ý nghĩa mà thầy chủ tịch trường đã giải thích mà nó còn rất thoải mái, dễ chịu, tôn vẻ đẹp của từng bạn.
Theo Vietnamnet