Ngành Cử nhân Dinh dưỡng ĐH Y Hà Nội bố điểm chuẩn

15/08/2014 09:05 Hạng Thông
(GDVN) - Đại Học Y Hà Nội vừa chính thức công bố điểm chuẩn ngành đào tạo Cử nhân dinh dưỡng năm nay.

Điểm chuẩn các ngành có xu hướng giảm nhẹ, tuy nhiên, ngành Cử nhân dinh dưỡng lại có chuyển biến tăng điểm chuẩn khá mạnh, tăng 2,5 điểm so với điểm chuẩn khóa đầu tiên năm 2013.

Theo đó, trong khóa đào tạo thứ 2 năm nay, ngành ngành Cử nhân dinh dưỡng công bố tuyển sinh 50 chỉ tiêu với điểm chuẩn trúng tuyển là 22.5. Trong lễ khai giảng nhập học, 10 sinh viên có điểm thi đầu vào cao nhất cũng sẽ được Công ty Ajinomoto Việt Nam trao tặng học bổng, mỗi suất trị giá 4,5 triệu đồng.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại Học Y Hà Nội với Hội Dinh Dưỡng và các trường Đại Học Nhật Bản.

Ngành Cử nhân dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên năm 2013 với 46 sinh viên theo học. Là một ngành học mới, Cử Nhân Dinh Dưỡng có lợi thế từ việc kế thừa những kinh nghiệm của những ngành đào tạo trước đó, cùng với việc được đầu tư bài bản và sự hỗ trợ từ phía các đơn vị hợp tác là Viện Dinh Dưỡng Quốc gia, Tập đoàn Ajinomoto, ngành Cử nhân dinh dưỡng triển vọng mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt đẹp cho các dinh dưỡng viên trong tương lai này.

Cùng với nỗ lực và sự hợp tác từ các đối tác, các chương trình giao lưu giảng dạy cũng đã được ký kết giữa Đại Học Y Hà Nội, Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa và Đại học Jumonji. Theo đó, các sinh viên ngành cử nhân dinh dưỡng sẽ nhận được hỗ trợ giảng dạy và hướng dẫn học tập, nghiên cứu từ các giáo sư, chuyên gia, giảng viên uy tín của các đối tác Nhật Bản. Các sinh viên xuất sắc của ngành dinh dưỡng cũng sẽ có cơ hội tham gia chương trình tham quan học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản.

Học bổng Ajinomoto cho các sinh viên xuất sắc khóa đầu tiên năm 2013.

Với xu hướng chung của thế giới hiện nay, yêu cầu về đội ngũ cán bộ dinh dưỡng trình độ cao, được trang bị kiến thức bài bản đang trở nên cấp thiết cho các công tác dinh dưỡng không chỉ trong các bệnh viện mà còn trong các cơ sở y tế, trường học, cộng đồng…Với triển vọng đó, ngành đào tạo này cũng sẽ được sớm triển khai tới các trường đại học y lớn khác trên toàn quốc để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Dự án đào tạo Cử nhân dinh dưỡng được triển khai đầu tiên tại Đại Học Y Hà Nội vào năm 2013 với sự hợp tác của Viện Dinh dưỡng và Tập đoàn Ajinomoto. Cử nhân dinh dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong rất nhiều các tổ chức dinh dưỡng, y tế và sức khỏe như bệnh viện, trường học, các cơ quan quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm, các công ty thực phẩm, các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm,

Hạng Thông