Ngày Nhà giáo Việt Nam trên đảo Trường Sa

20/11/2018 10:45 Hưng Long
(GDVN) - Ngày 20/11, thầy và trò Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã long trọng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam trên đảo Trường Sa.

Ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra trên đảo Trường Sa trong không khí ấm áp tình quân dân, tình thầy trò cùng sự phấn khởi của người dân.

Phụ huynh đã đưa các em đến lớp để dành cho các thầy cô giáo trên đảo những lời chúc tốt đẹp nhất.

Đại tá Nguyễn Tiến Huyền - Phó tham mưu trưởng vùng 4, Trung tá Lê Trọng Thông - Chính trị viên đảo, Trung tá Trần Văn Quyển - Chỉ huy trưởng và ông Nguyễn Xứ - Phó chủ tịch uỷ ban nhân dân cũng đến chia vui cùng thầy và trò Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa.

Thầy Bành Hữu Tình – giáo viên của trường nói với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam:

“Mặc dù ở nơi biển đảo xa xôi, nơi tuyến đầu của Tổ quốc nhưng thầy và trò luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc, những tình cảm thắm thiết của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, của các bậc cha mẹ học sinh, của toàn thể quân dân trên đảo.

Trường Sa khai giảng năm học mới 

Sự tri ân ấy là nguồn động viên tinh thần hết sức to lớn, kịp thời đối với bản thân tôi nói riêng và đối với quý thầy giáo, cô giáo nói chung”.

Sinh sống và làm việc trên đảo, thầy Tình luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", giáo viên là người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa, là những kỹ sư tâm hồn.

Thầy Tình tự nhủ với bản thân luôn hết lòng vì các em học sinh thân yêu, luôn nhiệt huyết, tận tâm, tận tụy với nghề để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chùm ảnh ngày Nhà giáo Việt Nam trên đảo Trường Sa:

Buổi lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đơn sơ. (Ảnh: H.T)
Thầy và trò trong ngày Nhà giáo Việt Nam. (Ảnh: H.T)
Quân, dân, chính quyền địa phương cùng thầy và trò trên đảo Trường Sa. (Ảnh: H.T)
Chính quyền địa phương và giáo viên trong ngày Nhà giáo Việt Nam. (Ảnh: H.T)
Phụ huynh và giáo viên trên đảo Trường Sa. (Ảnh: H.T)
Hưng Long