Người thứ 3 tố cáo Sở GD Vĩnh Phúc: Càng sửa càng sai!

07/05/2013 15:47 Một người thi viên chức ở Vĩnh Phúc
(GDVN) - Sau trường hợp chị Dương Thị Ánh và một người nữa mới đây tố Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc phân biệt đối xử, Báo Giáo dục Việt Nam nhận thêm được thư tố cáo. Sau đây là nội dung bức thư.
Thư tố Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc gửi đến Giaoduc.net.vn.


Kính gửi Báo Giáo dục điện tử Việt Nam! Xin gửi tới quý cơ quan lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất!

Tôi tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội khóa 2008-2012. Tôi là một trong nhứng thí sinh đã tham dự kì thi kiểm tra sát hạch xét tuyển  giáo viên năm 2012 do Sở Giáo dục - Đào tạo Vĩnh Phúc tổ chức hồi tháng 12/2012. Tôi là một trong những trường hợp giống như chị Dương Thị Ánh ở khoa Văn. Nhờ có sự can thiệp, bênh vực lẽ phải mạnh mẽ của báo chí, đặc biệt là của Báo Giáo dục điện tử Việt Nam nên Sở Giáo dục Vĩnh Phúc đã phải có công văn yêu cầu thí sinh dự thi về trường tách Điểm học tập và sẽ tính lại điểm xét tuyển (công văn ban hành ngày 20/03/2013).

Ngày 17/4, Sở Giáo dục Vĩnh Phúc bắt đầu thu bảng tách điểm của thí sinh, tôi định đi nộp thì được điện thoại của một người bạn (học cùng khoa, cùng trường, cùng dự thi) nói bảng tách Điểm học tập của chúng tôi không đúng. 

Chúng tôi về trường tách điểm tính theo cách: đầu điểm của mỗi môn học nhân hệ số (hệ số nhân chính là số đơn vị học trình của môn đó), tất cả cộng lại với nhau, rồi chia cho tổng số đơn vị học trình của tất cả các môn). Nhưng Sở yêu cầu chúng tôi về trường tách lại theo cách của Sở (Điểm học tập được tính bằng cách lấy đầu điểm của các môn trong bảng điểm cộng vào nhau, được bao nhiêu đem chia cho số đầu môn học tương ứng). Còn Điểm bảo vệ khóa luận Sở nói tính bằng cách: Cộng điểm bảo vệ khóa luận và điểm thi môn điều kiện xét tốt nghiệp đem chia ra lấy trung bình!

Điều 12 khoản 2 Nghị định 29/2012/NĐ-CP nêu: "Điểm tốt nghiệp được xác định bằng trung bình cộng kết quả các môn thi tốt nghiệp hoặc điểm bảo vệ luận văn của người dự xét tuyển..."

Phản ánh của thí sinh này thì không biết có phải Sở này định "đẻ" ra một cách tính điểm mới cho khái niệm "Điểm tốt nghiệp"?

Chúng tôi thấy bất hợp lý và thắc mắc nhưng vì là “Sở chỉ đạo” nên đành phải về làm lại bảng điểm. Ngày 18/3, tôi xuống trường xin xác nhận bảng điểm tính theo cách của Sở Giáo dục nhưng lãnh đạo Khoa và Phòng Đào tạo Trường ĐHSP Hà Nội kiên quyết không xác nhận với lí do Khoa và Trường  ĐHSP Hà Nội không thể xác nhận cách tính điểm sai hoàn toàn quy chế mà Sở Giáo dục Vĩnh Phúc đưa ra. Sở không đồng ý, trường cũng không đồng ý, tôi thấy rất hoang mang.

Phải chăng Sở Giáo dục Vĩnh Phúc càng sửa càng sai? Những người lãnh đạo giáo dục Vĩnh Phúc phải chăng không biết gì về quy chế đào tạo, giáo dục? Hay họ biết rõ nhưng cố tình lái theo hướng của họ để họ cố bảo vệ, chứng minh cho cái sai ngay từ đầu của họ là đúng? 

Rất mong sự ủng hộ, can thiệp của quý báo để công bằng (tương đối) được trả lại cho chúng tôi và đúng vị trí của nó.
Tôi xin chân thành cảm ơn! Chúc các cô, chú, anh chị nhân viên trong quý báo mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người cầm bút đem lại sự công bằng cho nhân dân.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên Giaoduc.net.vn, cách đây vài ngày UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã họp bàn đưa ra hướng giải quyết dứt điểm vụ việc lùm xùm này (khiến Báo Giáo dục Việt Nam đến thời điểm hiện tại phải viết hơn 20 bài phản ánh). Xem chi tiết: Sở GD Vĩnh Phúc "bẻ cong" nghị định

Tuy nhiên, dù đã cố gắng tiếp cận nhưng phóng viên chưa được cung cấp nội dung hướng xử lý này. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu để cung cấp đến độc giả.


Bạn đọc gửi ý kiến phản hồi, bình luận, xin mời BẤM VÀO ĐÂY. Trân trọng cảm ơn!


Loạt bài phản ánh cách tính điểm sai của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc trên Giaoduc.net.vn

Bài 1: Sở giáo dục Vĩnh Phúc 'bẻ cong' Nghị định của Chính phủ 

Bài 2: Vụ Sở 'bẻ' Nghị định Chính phủ: Lời than của các cựu nữ sinh

Bài 3: Bẻ cong' NĐ Chính phủ: Quan chức Sở 'đi vắng, có việc gấp'

Bài 4: Cô giáo thi viên chức: 'Tôi đã hận Sở giáo dục Vĩnh Phúc đến vô cùng'

Bài 5: Vụ 'bẻ cong' NĐ Chính phủ: 'Công luận đang giám sát Sở GD Vĩnh Phúc'

Bài 6: Tuyển giáo viên ở Vĩnh Phúc: 'Chém' mất 20,5 điểm vẫn khẳng định là công bằng!

Bài 7: Bi hài: 'Bẻ cong' Nghị định vì... văn bản của Bộ Giáo dục!?

Bài 8: Độc giả tiếp tục bất bình về Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

Bài 9: Cô giáo thi viên chức: 'Nhiều lúc thấy mình lạc lõng quá'

Bài 10: GĐ Sở Nội vụ: Sở Giáo dục đã sai, sẽ tính lại điểm xét tuyển

Bài 11: Sở Giáo dục Vĩnh Phúc tính lại điểm xét tuyển giáo viên
Bài 12: 'Ngã ngửa' vì... sở giáo dục Vĩnh Phúc!


Bài 13: Phẫn nộ vì cách tính điểm 'quái dị' của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

Bài 14: Lần thứ hai sở giáo dục Vĩnh Phúc ‘bẻ cong’ Nghị định Chính phủ!

Bài 15: Phẫn nộ vì cách tính điểm 'quái dị' của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

Bài 16: Cô giáo thi viên chức phẫn uất: 'Tôi sẽ gửi thư đến Chủ tịch tỉnh'

Bài 17: Trào nước mắt vì bức thư phẫn uất của cô giáo thi viên chức

Bài 18: Vụ 'bẻ cong' Nghị định: Mẹ đi cùng con gái đề phòng 'chuyện bất trắc'

Bài 19: Cục trưởng Cục Nhà giáo lên tiếng vụ xét tuyển viên chức tại Vĩnh Phúc

Bài 20: Khổ thân... Nghị định!

Bài 21: Thêm người tố Sở Giáo dục Vĩnh Phúc phân biệt đối xửMột người thi viên chức ở Vĩnh Phúc