Nhà trường bắt tay doanh nghiệp để nâng cao năng lực thực hành cho sinh viên

09/03/2018 06:56 An Nguyên
(GDVN) - Các doanh nghiệp sẽ tham gia xây dựng, rà soát chương trình đào tạo, đồng thời tiếp nhận giảng viên, nghiên cứu sinh đến tìm hiểu thực tế.

Đó là một trong những nội dung vừa được thỏa thuận ký kết giữa Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng và 11 doanh nghiệp Công nghệ thông tin của thành phố Đà Nẵng ngày 8/3.

Với thỏa thuận này, sinh viên trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng sẽ có cơ hội thực tập trong môi trường doanh nghiệp năng động. Ảnh: AN

Theo nội dung chính của bản thỏa thuận này thì các doanh nghiệp sẽ tham gia xây dựng, rà soát chương trình đào tạo ngành hệ thống thông tin quản lý và ngành Thương mại điện tử.

Phía doanh nghiệp cũng cam kết sẽ tổ chức tiếp nhận sinh viên, nghiên cứu viên, giảng viên đến tìm hiểu thực tế, thực hành, thực tập.

Đồng thời cử các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực tế đến giảng dạy, chia sẻ cùng sinh viên.

Về phía nhà trường cũng sẽ đào tạo và cấp chứng chỉ cho cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp…

Doanh nghiệp cung cấp thông tin nhu cầu nhân lực để được hỗ trợ

Phát biểu tại buổi ký kết, Phó giáo sư Đào Hữu Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng cám ơn sự đồng hành của các doanh nghiệp công nghệ thông tin trong việc hỗ trợ nơi thực tập, thực hành cũng như tuyển dụng đối với sinh viên nhà trường.

“Thỏa thuận ký kết này sẽ đánh dấu cột mốc mới cho mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và cộng đồng doanh nghiệp.

Đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Việc tăng cường hợp tác với doanh nghiệp cũng thể hiện sự nỗ lực của nhà trường trong việc liên kết với doanh nghiệp, ngày càng nâng cao trình độ, năng lực thực hành của sinh viên đồng thời đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường”, thầy Hòa chia sẻ.

Ông Nguyễn Đức Sơn –Trưởng văn phòng đại diện Công ty cổ phần phần mềm Bravo (chi nhánh tại Đà Nẵng) cho rằng, đây là tín hiệu vui và khẳng định cộng đồng doanh nghiệp sẽ chung tay cùng nhà trường đào tạo thế hệ sinh viên vững nghiệp, tự tin thể hiện năng lực trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

“Cộng đồng doanh nghiệp cũng mong muốn nhà trường sẽ hỗ trợ hơn nữa trong việc đào tạo chuyên môn sâu cho cán bộ, nhân viên, hợp tác tham gia nghiên cứu khoa học, góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tại thành phố Đà Nẵng và miền Trung – Tây Nguyên”, ông Sơn nói.

Đại diện nhà trường và doanh nghiệp ký cam kết một lần nữa khẳng định sẽ phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, hướng tới mục tiêu nâng cao trình độ và kỹ năng chuyên môn, nghề nghiệp cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động và hội nhập quốc tế.

An Nguyên