Nhiều hoạt động chào mừng 45 năm Trường Đại học Kiến trúc

16/11/2014 07:00 THEO CÔNG LÝ
(GDVN) - Đại hội thể thao chào mừng 45 năm ngày thành lập Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã góp phần thúc đẩy sự phát triển phong trào thể dục thể thao của Trường

Ngày 12/11, tại Nhà thi đấu Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội thể thao nhà trường thiết thực chào mừng 45 năm thành lập Trường và hướng đến kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2014).

Ngay từ những ngày cuối tháng 10/2014, tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra nhiều hoạt động thể dục thể thao dành cho cán bộ, giảng viên trong trường rất sôi nổi, ý nghĩa.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: TS. Lê Anh Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Ngô Thị Kim Dung - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Tổng hợp; TS. Phan Minh Tuấn - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trưởng khoa Lý luận chính trị; Th.S. Dương Thanh Tùng - Chủ nhiệm bộ môn Giáo dục thể chất, Phó ban Tổ chức Đại hội. Đặc biệt có sự tham dự của đại diện Ngân hàng BIDV Hà Đông - bà Đinh Thúy Hoa.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Lê Anh Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và sự phối hợp giữa các đơn vị trong Nhà trường, cùng sự cố gắng của cán bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn trường, đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn ngày càng nâng cao. Đó là những điều kiện thuận lợi quan trọng thúc đẩy sự nghiệp “trồng người” của tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường không ngừng phát triển. Đây là một trong những nội dung thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập Trường”.

Tại buổi lễ, TS. Lê Anh Dũng đã động viên, nhắc nhở các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng, phấn đấu đạt thành tích cao nhất, cống hiến cho khán giả những tiết mục đẹp mắt. Về phía tổ trọng tài cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc công minh, khách quan, trung thực và đúng luật để góp phần vào sự thành công của giải đấu. Sau giải đấu, các đơn vị trong toàn trường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa  tinh thần rèn luyện thể thao, không ngừng củng cố, mở rộng các loại hình câu lạc bộ thể dục thể thao nhằm thúc đẩy phong trào Văn hoá - văn nghệ - Thể dục thể thao của nhà trường ngày càng phát triển.

Đại hội thể thao lần này thu hút sự tham gia của 735 VĐV đua tranh 15 bộ giải trong 5 môn thi đấu chính thức của Đại hội bao gồm: Tennis, Bóng bàn, Cầu lông, Bóng đá và Kéo co.

Trước đó, ngày 28/10/2014, tại Nhà thi đấu của Trường đã diễn ra Giải thi đấu bóng bàn. Giải đấu không chỉ giúp đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe mà còn là cơ hội giao lưu, học hỏi, tạo không khí gần gũi, đoàn kết giữa các cán bộ, viên chức trong Trường. Trong suốt quá trình thi đấu, các vận động viên đã nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình của đông đảo khán giả là đồng nghiệp và sinh viên.

Giải thi đấu bóng bàn diễn ra với 2 nội dung: Nội dung đơn nam, đôi nam cùng sự tham dự của 6 đơn vị với khoảng 20 vận động viên là cán bộ nhà trường, đặc biệt có sự tham dự của các vận động viên đến từ Ngân hàng BIDV Thanh Xuân (Hà Nội) đã cống hiến những đường chuyền bóng hay, hấp dẫn.

Tiếp đó, ngày 3/11/2014, tại Nhà thi đấu Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra giải cầu lông. Tham gia giải có các vận động viên là các đồng chí trong BCH Công đoàn Trường, BCH Công đoàn bộ phận và các em sinh viên. Giải cầu lông được chia thành hai nội dung thi đấu là thi đấu đơn và thi đấu đôi. Đặc biệt tham gia giải năm nay còn có các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo nhà trường như thầy Đỗ Đình Đức, nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tham gia thi đấu động viên phong trào. Giải đấu là dịp các vận động viên được gặp gỡ, giao lưu và tăng cường tình đoàn kết, góp phần động viên các cán bộ, viên chức trong toàn trường.

Từ ngày 6 đến ngày 12/11/2014, cũng tại Nhà thi đấu Trường đã diễn ra giải thi đấu bóng đá nam. Giải bóng đá nam khối cán bộ, giảng viên có 8 đội tham gia, giải được tổ chức theo hình thức chia thành 2 bảng đá vòng tròn tính điểm chọn ra 4 đội thi đấu bán kết và cuối cùng là trận chung kết tranh cúp vàng. Giải đấu đã diễn ra sôi nổi, góp phần đẩy mạnh phong trào hoạt động thể thao của cán bộ, giảng viên trong toàn Trường. 

Ngày 8/11/2014, tại sân tennis Khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội đã diễn ra giải quần vợt Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2014. Giải quần vợt lần này được chia thành 02 hạng: hạng A và hạng B thi đấu đôi nam (không quy định tuổi). Mỗi trận thi đấu trong 1 ván (06 games). Đội nào lên 6 trước đội ấy thắng. Riêng trận chung kết nếu tỷ số là 5-5 sẽ đánh đến 7, 6-6 áp dụng luật Tibreak. 

Ngày 12/11/2014, tại Nhà thi đấu Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra trận chung kết bóng đá giữa 2 đội Khoa Kiến trúc và Khoa Xây dựng. Sau 90 phút thi đấu sôi nổi dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, đội Khoa Kiến trúc đã giành chiến thắng với tỉ số sát nút 3-2, giành cúp vàng về cho đội nhà. Cầu thủ Chu Văn Hoàng thuộc Khoa đô thị cũng giành giải Cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất với 08 bàn.

Sau trận chung kết là lễ trao giải cho các môn thi đấu tại Đại hội.

Đại hội thể thao chào mừng 45 năm ngày thành lập Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức giải hy vọng trong thời gian tới, số lượng cán bộ, giảng viên nhà trường tham gia luyện tập các môn thể dục thể thao sẽ tăng lên, góp phần thúc đẩy sự phát triển phong trào thể dục thể thao của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

THEO CÔNG LÝ