Nhiều phụ huynh lại "quây" ĐH Y dược TP.HCM

21/08/2012 07:58
Sáng 20-8, nhiều phụ huynh tiếp tục đến Trường ĐH Y dược TP.HCM để yêu cầu nhà trường giải thích về chỉ tiêu hợp đồng đào tạo.

Một số phụ huynh có con thi vào ngành bác sĩ đa khoa đạt 25 điểm (không trúng tuyển) vẫn chưa thỏa mãn với cách giải quyết của nhà trường và đòi trường phải tiếp tục hạ điểm chuẩn để lấy đủ chỉ tiêu, không xét tuyển bổ sung.

Đại diện nhà trường đã giải thích không thể hạ điểm chuẩn nữa vì chỉ cần hạ 0,5 điểm sẽ thêm có hàng trăm thí sinh trúng tuyển. Khi đó sẽ vượt quá chỉ tiêu được Bộ GD-ĐT cho phép.

Một số phụ huynh của thí sinh dự thi vào các ngành khác cũng thắc mắc về chỉ tiêu hợp đồng đào tạo mà nhà trường thông báo trước đó.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết tiếp tục yêu cầu hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y dược TP.HCM báo cáo chi tiết bằng văn bản về vấn đề tuyển sinh diện hợp đồng đào tạo của trường.

“Trong buổi làm việc ngày 15-8 giữa Bộ GD-ĐT với Trường ĐH Y dược TP.HCM về chỉ tiêu tuyển sinh ngành bác sĩ đa khoa, nhà trường cho biết năm nay trường chỉ dành 200 chỉ tiêu hợp đồng đào tạo ngành bác sĩ đa khoa. Các ngành còn lại đều đã tuyển đủ chỉ tiêu nên không có chỉ tiêu đồng đào tạo như thông báo trước đó” - ông Ga nói.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Chùm ảnh: Nữ sinh khoe thân phản cảm trong áo dài

Giáo viên mầm non tương lai xấu hổ vì bị gọi là "nghề rửa đít" cho trẻ

TP.HCM: Sinh viên "méo mặt" vì chủ nhà trọ tăng giá điện

Cộng đồng mạng rúng động "bài văn về sự im lặng đáng sợ của người tốt"

Xúc động những bức ảnh giúp đỡ người ăn xin

Ngưỡng mộ bảng thành tích của thủ khoa tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng