Phản hồi của trường Võ Trường Toản về việc học 2 buổi

27/08/2019 13:29 Hưng Long
(GDVN) - Từ năm học 2019 - 2020, Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản đã đủ điều kiện cơ sở vật chất, giáo viên tổ chức thực hiện dạy 2 buổi/ngày cho tất cả các lớp.

Ngày 27/8, cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) đã có phản hồi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại.

Cô Hạnh cho biết, thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo, chủ động “đón đầu”, tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới;

Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản. (Ảnh: H.L)

Năm học 2016 – 2017, Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1 phê duyệt kế hoạch dạy học 2 buổi/ngày theo tinh thần của công văn 7291/BGDĐT-GDTrH về việc hướng dẫn dạy học 2 buổi/ngày đối với các trường Trung học của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Phụ huynh trường Võ Trường Toản phàn nàn việc học 2 buổi 

Tuy nhiên, tại thời điểm trên, một số phòng học của nhà trường được sử dụng làm phòng học bộ môn để tăng cường kỹ năng thực hành cho học sinh, trong những năm qua chỉ có một số lớp được học chương trình 2 buổi/ngày (Lớp Tích hợp, Tiếng Anh tăng cường).

Nhằm giải quyết những khó khăn về cơ sở vật chất cho nhà trường, đảm bảo cho học sinh có đủ điều kiện thiết yếu nhất trong học tập và rèn luyện và nâng tỷ lệ trường trung học cơ sở dạy 2 buổi/ngày tại địa bàn quận theo tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận 1;

Năm 2018, nhà trường được Hội đồng nhân dân thành phố cấp kinh phí cải tạo và mở rộng 20 phòng học tại dãy C với chủ trương phát triển giáo dục và đào tạo theo định hướng đến năm 2020, từng bước đáp ứng được cầu về học tập cho học sinh.

Ngày 15/8/2019, nhà trường đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng khối phòng học chuẩn bị cho năm học mới 2019 – 2020.

Từ năm học 2019 - 2020, Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản đã đủ điều kiện cơ sở vật chất, giáo viên tổ chức thực hiện dạy 2 buổi/ngày cho tất cả các lớp.

Do năm đầu tiên thực hiện, để đảm bảo quyền lợi học tập cho học sinh, phụ huynh học sinh gặp khó khăn xin liên hệ Ban giám hiệu nhà trường để được hỗ trợ.

Hưng Long