Phụ huynh phàn nàn về dự án Chín rồng, cấp 3 Lê Quý Đôn nói đã hủy vì Covid-19

16/03/2021 06:59 Phương Linh
GDVN- Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn đã hủy chuyến học tập dự án “Chín rồng”.

Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được ý kiến của một phụ huynh trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến khó lường, nhưng nhà trường vẫn dự kiến tổ chức cho học sinh đi học tập dự án ngoại tỉnh.

Dự án học tập này mang tên “Chín rồng”, cho phép học sinh khối 12 ban D của trường được phân công đi xuống miền Tây. Theo đó, mỗi lớp sẽ đi một tỉnh.

Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

"Vào thời gian cận tết vừa rồi, học sinh của trường vừa trải qua 1 đợt đi ngoại khóa ở tận Phú Quốc (Kiên Giang) với giá 6 triệu đồng/học sinh, thì giờ này, học sinh của những lớp nói trên có thể sẽ phải đi lần nữa giống thời gian trước tết.

Vậy chẳng khác nào dùng tiền để mua điểm số. Nghe đâu lấy điểm thi giữa học kỳ 2 các môn Sử, Địa, Lý, Hóa và Sinh.

Khi dịch Covid-19 bùng phát lại, thì Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có yêu cầu ngưng thực hiện ngoại khóa ngoài nhà trường từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, khi đi học lại thì nhà trường lại yêu cầu là chỉ vài lớp đi vào giữa tháng 3 này. Vậy là phải chăng, trường đã vượt mặt Sở để thực hiện dự án này hay sao?

Hiện tình trạng dịch Covid-19 tại các tỉnh miền Tây cũng không ổn, do bên Campuchia đang bùng phát dịch.

Vậy nếu đi thì học sinh sẽ được đảm bảo an toàn như thế nào? Ai sẽ là người chịu trách nhiệm khi có chuyện xảy ra?", vị phụ huynh này phản ánh.

Trao đổi cùng với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Hà Hữu Thạch – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3 xác nhận: Đúng là nhà trường có dự định tổ chức dự án học tập mang tên “Chín Rồng” như phụ huynh phản ánh.

Theo thầy Thạch, đây là dự án học tập liên môn, lên kế hoạch từ đầu năm.

Học sinh sẽ đi thực tế, để lấy thông tin, thiết kế bài học tại một số tỉnh thuộc khu vực miền Tây Nam Bộ.

Đúng lý ra, dự án này sẽ thực hiện từ trước tết, nhưng do dịch Covid-19 bùng phát, trường đã hoãn, định đến giữa tháng 3 đi lại. Tuy nhiên, nay do dịch vẫn còn khó lường nên nhà trường quyết định hủy luôn chuyến đi này.

Được biết, trước khi dự định tổ chức chuyến đi này, trường đã xin ý kiến Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, và Sở có chỉ đạo hủy, nên nhà trường không tổ chức chuyến đi này nữa.

Phương Linh