Ra mắt câu lạc bộ Học cùng thủ khoa

11/09/2017 16:46 Hồ Thu
(GDVN) - Vinh danh các tân thủ khoa của các trường đại học năm 2017, Câu lạc bộ Học cùng thủ khoa mong muốn tạo nên một tổ chức cộng đồng trí thức học sinh, sinh viên.

Ngày 10/9/2017, “Lễ ra mắt Câu lạc bộ Học cùng thủ khoa và gặp mặt tân thủ khoa năm 2017” đã diễn ra tại Hà Nội.

Câu lạc bộ Học cùng thủ khoa tiền thân là Câu lạc bộ Thủ khoa Việt Nam, thành lập từ năm 2010, lấy thủ khoa làm trung tâm.

Để lan tỏa hơn tinh thần học tập và giúp đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước, Câu lạc bộ Học cùng thủ khoa được thành lập với mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm, thủ khoa chỉ là người tiên phong.

Chương trình gặp mặt tân thủ khoa là một sự kiện thường niên của Câu lạc bộ, nằm trong chuỗi hoạt động chào đón tân thủ khoa được chờ đợi mỗi dịp đầu năm.

Những gương mặt thủ khoa năm 2017 được vinh danh tại  buổi lễ. (Ảnh: Báo Gia đình mới)

Chương trình là sự đầu tư công sức và tâm huyết của ban tổ chức với mong muốn dành cho các bạn tân thủ khoa vào trường đại học còn bỡ ngỡ một cơ hội để gặp gỡ, làm quen, là nơi để giải đáp mọi thắc mắc bằng sự giản dị, thân thiện và gần gũi.

Phương châm của chương trình là hướng tới những giá trị nhân văn và sâu sắc.

Tại lễ ra mắt, các tân thủ khoa của một số trường đại học tại Hà Nội đã chia sẻ kinh nghiệm học tập của mình.

Nhiều thủ khoa đến từ các địa phương có điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng có sự nỗ lực học tập lớn để giành được kết quả tốt nhất trong kỳ thi quốc gia và xét tuyển đại học năm 2017 vừa qua.

Vinh danh các tân thủ khoa của các trường đại học năm 2017, Câu lạc bộ Học cùng thủ khoa mong muốn góp phần tạo nên một tổ chức cộng đồng trí thức học sinh, sinh viên.

Ông Đinh Quang Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ Học cùng thủ khoa cho biết, tầm nhìn của Câu lạc bộ là trở thành nơi quy tụ đông đảo thủ khoa, á khoa, học sinh giỏi nhất Việt Nam.

Dự kiến, sắp tới, các thủ khoa sẽ về 100 trường trung học phổ thông và trung học cơ sở trên địa bàn miền Bắc để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, phát động phong trào Học cùng thủ khoa.

Câu lạc bộ cũng sẽ lập cộng đồng hỏi đáp miễn phí trên các mạng xã hội, do các thủ khoa thay phiên nhau trả lời các thắc mắc trong quá trình học tập ôn thi.

Các thủ khoa sẽ quay các clip chia sẻ kĩ năng ôn thi đỉnh cao, xuất bản các ấn phẩm phục vụ các em học sinh trên toàn quốc.

Hồ Thu