Sinh viên ĐH FPT “đầu tư” kinh doanh sách

20/07/2013 07:37 Xuân Trung
(GDVN) - Nhóm sinh viên ĐH FPT gồm 7 thành viên 9X đã chính thức thành lập Công ty cổ phần Cóc Book tại TP Hồ Chí Minh (website thương mại điện tử: www.cocbook.vn) với mục tiêu góp phần gìn giữ, phát huy văn hóa đọc trong cộng đồng.

Khởi nghiệp từ dự án “Xây dựng 100 Tủ sách Tiết thực” của ĐH FPT nhằm  quyên góp sách cho người dân, đặc biệt là trẻ em tại các vùng sâu, vùng xa, 7 thành viên trẻ tuổi đã đưa ra ý định thành lập công ty.

 Hiện, Cóc Book là đối tác của 13 Nhà xuất bản (NXB Trẻ, NXB Kim Đồng, NXB Tổng hợp, NXB Giáo dục, Công ty Nhã Nam, Công ty Alpha Book, Công ty Thái Hà, Công ty Đông A, Công ty Đinh Tị, Công ty Bách Việt, Công ty Văn Việt, Công ty Phương Nam, Công ty Quảng Văn), đồng thời, Cóc Book đã cung cấp sách cho nhiều trường học, khu dân cư trên địa bàn thành phố.


Từ khi ra đời, Cóc Book đã thường xuyên tổ chức những hoạt động ý nghĩa nhằm kết nối cộng đồng đọc sách như: Quầy sách di động, hướng nghiệp cho học sinh bằng hội sách, chương trình “Mỗi tuần 1 quyển sách”, mở gian hàng đọc sách miễn phí, phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức phát hành sách tại các trường Đại Học.

Đặc biệt vừa qua, các bạn trẻ này đã triển khai thành công chuỗi chương trình “Tuần lễ hướng nghiệp bằng sách – Franklin Challenge” tại 15 trường tại TP HCM, với mục tiêu tuyển chọn các sách hướng nghiệp – định hướng nghề nghiệp đến với học sinh lớp 12.

Trong thời gian tới, Cóc Book sẽ tổ chức Phiên chợ Buffet Sách Hè 2013 từ ngày 23/7 đến ngày 25/7/2013 tại Nhà Triền Lãm TP.HCM (92 Lê Thánh Tôn, Q1) với mô hình của một phiên chợ với hơn 10.000 sách đến từ 13 nhà xuất bản và công ty phát hành. Hoạt động này sẽ được Cóc Book duy trì thường xuyên hàng tháng với mong muốn có thể góp phần tạo thói quen đọc sách trong các bạn trẻ.

Một thành viên Cóc Book chia sẻ: “Ban đầu, chúng mình gặp rất nhiều khó khăn như thiếu vốn, gia đình phản đối, dư luận nghi ngờ nhưng với niềm say mê và từng bước khắc phục, Cóc Book đã ra đời và đang từng bước tạo dựng chỗ đứng trong cộng đồng các bạn trẻ đam mê sách”.

Là một trong số ít trường ĐH đưa môn học Khởi nghiệp vào giáo trình đào tạo, ĐH FPT đã mang đến cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp cận những kiến thức căn bản về khởi nghiệp và điều hành doanh nghiệp, giúp ươm mầm khát vọng lập nghiệp.Đặc biệt, giáo trình môn học được chính Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam VCCI biên soạn là cơ sở, nền tảng cho việc giúp sinh viên ĐH FPT lập nghiệp thành công.Thực tế, hơn 3% sinh viên ĐH FPT đã thành lập và điều hành công ty, doanh nghiệp của riêng mình, ở những quy mô khác nhau.

Song song, với môn học Khởi nghiệp, ĐH FPT vừa qua đã thành lập Công ty Sáng tạo công nghệ FPT toàn cầu (FTICO) theo mô hình phi lợi nhuận. Theo đó, công ty sẽ tuyển dụng sinh viên Trường ĐH FPT để thực hiện các dự án cho

Xuân Trung