Sinh viên ngành Công nghệ “đắt hàng”

09/06/2013 07:56 Xuân Trung
(GDVN) -  Sau hơn 2 năm triển khai đào tạo, mô hình Polytechnic đầu tiên ở Việt Nam, với tiêu chí Thực học – Thực nghiệp đã chính thức có sinh viên tốt nghiệp.

Ngày 8/6, FPT Polytechnic tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 70 sinh viên khóa đầu tiên của trường.

Để trở thành những tân cử nhân đầu tiên của FPT Polytechnic, hơn 70 sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên đã phải nỗ lực trong suốt hai năm học tập, đáp ứng yêu cầu về chuẩn trình độ tiếng Anh – Top Notch 2, được rèn luyện thể chất và trí lực trên sàn tập Vovinam, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế thông qua phương pháp đào tạo theo dự án “project based training” của trường.

Những tân cử nhân đầu tiên của FPT Polytechnic. Ảnh Xuân Trung

Ngoài Bằng tốt nghiệp chính quy, các tân cử nhân của FPT Polytechnic sẽ được nhận Chứng chỉ Tiếng Anh – Top Notch 2,  Chứng chỉ Tin học văn phòng Microsoft Office của Đại học FPT cấp theo quy định Nhà nước.

Được trang bị đầy đủ các kỹ năng chuyên môn, tin học, ngoại ngữ và kỹ năng mềm, cùng kinh nghiệm làm việc thực tế ngay trong quá trình học tập, hơn 50% số sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên của FPT Polytechnic đã được nhận vào làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài tập đoàn FPT trước khi chính thức nhận bằng tốt nghiệp.

TS. Đàm Quang Minh – Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam khẳng định: “Sinh viên FPT Polytechnic ra trường có thể tự tin với kiến thức cũng như thể hiện được mình vì để tốt nghiệp các em đã được thuyết trình, bảo vệ và tranh luận về những thành quả công việc hàng trăm lần. Hơn 30% sinh viên tốt nghiệp đợt này đã có việc làm tốt ngay cả khi chưa nhận bằng tốt nghiệp. Trong đó có em được giữ lại trường để phát triển thành giảng viên hoặc làm việc tại Tập đoàn FPT.

Đây là tín hiệu tốt trong thời điểm khó khăn hiện nay. Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của nhà trường đang tích cực trong việc kết nối các em với các nhà tuyển dụng để đạt mục tiêu 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm.”

TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng ĐH FPT trao bằng cử nhân chính qui của các sinh viên tốt nghiệp. Ảnh Xuân Trung

Chuỗi sự kiện “Kết nối tuyển dụng” do Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của FPT Polytechnic triển khai gồm những buổi hội thảo đào tạo kỹ năng viết CV và phỏng vấn xin việc hiệu quả. Đặc biệt, ngày 07/06/2013, Hội chợ Việc làm – Job Fair sẽ được tổ chức tại tòa nhà FPT Polytechnic, đường Hàm Nghi, Từ Liêm, Hà Nội với sự góp mặt của hơn 20 doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực CNTT, Kế toán, Marketing,…

Sau gần 3 năm thành lập, FPT Polytechnic đã và đang là Hệ thống giáo dục tiên phong trong việc đầu tư phát triển cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp giáo dục và thiết kế chương trình học tập toàn diện, năng động, hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với những ngành nghề thiết yếu đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội: Công nghệ thông tin, Kế toán doanh nghiệp và Quản trị kinh doanh. Trong tháng 9 năm 2013, FPT Polytechnic sẽ mở rộng chuyên ngành đào tạo bằng việc tuyển sinh thêm chuyên ngành mới là: Lập trình máy tính – Thiết bị di động và Thiết kế đồ họa Multimedia.

Với sáu cơ sở đào tạo trên toàn quốc tại Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, TP. HCM và Đắc Lắk cùng hệ thống văn phòng đại diện, văn phòng tiếp nhận hồ sơ được ủy quyền trải dài các tỉnh từ Bắc - Trung - Nam cùng hơn 5000 sinh viên đã và đang từng ngày học tập và trưởng thành, FPT Polytechnic ngày càng trở thành một lựa chọn đáng tin cậy của đông đảo phụ huynh và học sinh cả nước trên con đường lập nghiệp.

Xuân Trung