Sở Giáo dục Đà Nẵng giới thiệu hệ thống học tập trực tuyến dùng trong mùa dịch

07/02/2020 13:25 AN NGUYÊN
(GDVN) - Các trường học sẽ lựa chọn hệ thống phù hợp để triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến cho giáo viên, học sinh trong thời gian nghỉ học.

Ngày 7/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có văn bản gửi đến các phòng giáo dục, các trường học về việc giới thiệu các hệ thống học tập trực tuyến hỗ trợ cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh.

Học sinh trường Skyline Đà Nẵng học tập trực tuyến tại nhà trong mùa dịch Corona. Ảnh: AN

Theo lãnh đạo Sở, nhằm hạn chế ảnh hưởng của việc học sinh nghỉ học dài ngày, Sở đã làm việc với VNPT, Viettel, FPT về việc cung cấp miễn phí phần mềm hỗ trợ học tập tại nhà cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, VNPT Đà Nẵng cung cấp miễn phí ứng dụng vnEduTeacher và vnEduConnect (ứng dụng dùng cho điện thoại).

Phần mềm này hỗ trợ giáo viên giao bài tập cho học sinh từ file ảnh hoặc bài tập file word, nhận bài và chấm điểm bài tập cho học sinh qua mạng internet.

Đại học Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ đến ngày 16/2 để chống dịch

Ứng dụng thích hợp cho các đơn vị, trường học đang sử dụng phần mềm quản lý trường học vnEdu của VNPT.

Viettel Đà Nẵng cung cấp miễn phí hệ thống Mạng xã hội học tập ViettelStudy. Thông qua hệ thống, giáo viên có thể tổ chức lớp học trực tuyến thông qua hình thức phát trực tiếp bài giảng qua mạng internet (livestream), đưa các nội dung bài học, bài kiểm tra (dưới dạng video, tài liệu, câu hỏi ôn tập...) lên hệ thống, xem kết quả bài tập của học sinh mình.

Học sinh có thể tham gia lớp học trực tuyến, ôn tập, xem kết quả bài kiểm tra, xem phần kiến thức còn hổng và trao đổi với giáo viên và các bạn ngay sau khi làm bài.

Hệ thống này có thể sử dụng cho các đơn vị, trường học không sử dụng phần mềm quản lý trường học SMAS của Viettel .

Công ty cổ phần FPT hỗ trợ hình thức học online miễn phí trên hệ thống vioedu trong thời gian tạm nghỉ học để phòng dịch, hệ thống giáo dục trực tuyến vioEdu (vio.edu.vn), cung cấp kho video bài giảng hoạt hình sinh động, thú vị với nhiều tình huống thực tế;

Hệ thống bài luyện tập phong phú, bám sát nội dung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo… Hiện nay, hệ thống đang mở miễn phí, phụ huynh học sinh có thể đăng ký tài khoản để học sinh học tập và làm bài tập củng cố.

Sở cũng đề nghị thủ trưởng các đơn vị, trường học lựa chọn hệ thống phù hợp và triển khai thực hiện, giúp học sinh có thông tin và được tiếp cận với các hệ thống học tập trực tuyến trong thời gian nghỉ học.

Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc, đề xuất, đề nghị thì các trường liên hệ về Sở Giáo dục và Đào tạo để được hướng dẫn.

AN NGUYÊN