Thành lập Viện đào tạo và nghiên cứu du lịch đầu tiên của miền Trung

01/09/2019 07:04 AN NGUYÊN
(GDVN) - Viện tập trung đào tạo, phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và ngoại ngữ chuyên sâu, giúp sinh viên tự tin hội nhập quốc tế.

Ngày 31/8 Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã chính thức ra mắt Viện đào tạo và nghiên cứu du lịch đầu tiên ở miền trung.

Theo đó, Viện này tập trung đào tạo phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và ngoại ngữ chuyên sâu, giúp sinh viên năng động, tự tin hội nhập với môi trường quốc tế.

Đại học Duy Tân thành lập Viện nghiên cứu và đào tạo du lịch đầu tiên ở miền trung. Ảnh: AN

Mục tiêu phát triển của du lịch Việt Nam đến năm 2020 là trở thành một điểm đến hấp dẫn trong khu vực và trên thế giới, nằm trong những nước đứng đầu Đông Nam Á về các chỉ tiêu phát triển du lịch.

Để đạt được mục tiêu đó thì chất lượng nhân lực phục vụ trong ngành du lịch cần phải được nâng cao hơn nữa.

Bởi phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là điều kiện cần thiết để du lịch Việt Nam xóa dần khoảng cách với du lịch của các quốc gia phát triển trên thế giới và trong khu vực.

Bộ Giáo dục công bố cơ chế đặc thù đào tạo các ngành về du lịch

Cùng với ngành Công nghệ thông tin, ngành du lịch đã được Đại học Duy Tân lựa chọn là một trong những ngành mũi nhọn của trường và được triển khai đào tạo ngay từ khi mới thành lập.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Duy Tân đã cung cấp cho xã hội hơn 8.000 nhân lực ngành du lịch có trình độ từ cử nhân cao đẳng đến đại học.

Đại diện nhà trường cho hay, với chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao của khoa du lịch, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm luôn đạt trên 98%.

Nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế uy tín và hiện đại, Viện đào tạo và nghiên cứu du lịch triển khai chương trình trao đổi sinh viên toàn cầu tại Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia…

Ngoài ra, chương trình hành trình ASEAN 4.0 và chương trình thực tập ngành du lịch và khách sạn của Hội đồng Bộ trưởng giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO) đã giúp đưa sinh viên tham gia thực tập và làm vệc tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, gia nhập vào thị trường lao động chất lượng cao của khu vực.

“Việc ra đời Viện đào tạo và nghiên cứu du lịch sẽ càng khẳng định Đại học Duy Tân luôn là một trong những địa chỉ tin cậy trong đào tạo nhân lực ngành du lịch tại khu vực miền Trung, góp phần nâng cao uy tín học hiệu Duy Tân trong các chương trình hợp tác quốc tế, chương trình trao đổi sinh viên toàn cầu.

Đặc biệt là tạo dựng cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước cho sinh viên”, đại diện nhà trường chia sẻ.

AN NGUYÊN