Thầy và trò vùng cao Mù Cang Chải vui chơi ngày khai giảng

05/09/2015 12:27 Dẻo Cao
(GDVN) - Hoà chung không khí khai giảng trong cả nước, sáng nay Trường THCS Lý Tự Trọng, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải tổ chức Lễ khai giảng.

Trường THCS Lý Tự Trọng là một trong những trường nằm sâu trong bản làng của huyện Mù Cang Chải (xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái), ở đây dân số phần lớn là người dân tộc, điều kiện kinh tế hết sức khó khăn. Để đến được trường học, học sinh ở đây phải đi bộ 8-10km đường rừng.

Khắc phục khó khăn, thầy và trò nhà trường trong sáng nay hoà chung với không khí “nô nức đến trường” trong cả nước, đã tổ chức Khai giảng năm học mới hết sức ngắn gọn và ý nghĩa.

Theo lãnh đạo nhà trường, hôm qua do trời mưa to, đường xá đi lại khó khăn nên sán nay trường đã chuyển địa điểm khai giảng năm học mới sang sân trường bán trú. 

Tổng học sinh nhà trường gần 500 học sinh, trong đó có 90% là học sinh dân tộc Mông. Hiệu trưởng nhà trường Lê Hải Đăng trong Lễ khai giảng đã điểm lại những thành tựu mà nhà trường và các thầy cô, cùng hàng trăm học sinh đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời căn dặn học sinh của mình cần phát huy và tiếp tục cố gắng trong học tập. 

“Các em cần khắc phục khó khăn, đi học chuyên cần, tương lai các em đang ở phía trước” thầy hiệu trưởng nói.

Cũng trong Lễ Khai giảng sáng nay tại trường, học sinh và các thầy cô giáo sau phần lễ đã có những trò chơi đậm chất dân gian.

Một vài hình ảnh trong ngày khai giang của thầy trò trường vùng cao.

Các em học sinh có mặt từ sáng sớm chờ khai giảng.
Do trời mưa nên địa điểm khai giảng được thay đổi.
Lãnh đạo nhà trường phát phần thưởng cho học sinh nhân dịp năm học mới.
Sau Lễ Khai giảng là phần chơi trò chơi.
Dẻo Cao