Thiếu nữ 19 tuổi bị Down nhưng vẫn trở thành Nữ hoàng vũ hội

02/06/2011 07:35
(GDVN) - Cô gái 19 tuổi mắc phải hội chứng Down không chỉ giành được cảm tình của học sinh trong trường, mà thậm chí, chinh phục của đối thủ tranh vương miện.

(GDVN) - Học sinh trường trung học Fair Grove High ở Missouri (Mỹ) đã cổ vũ nhiệt liệt khi Maisie Garoutte giành vương miện Nữ hoàng vũ hội của trường.

Cô gái 19 tuổi mắc phải hội chứng Down không chỉ giành được cảm tình của học sinh trong trường, mà thậm chí, còn chinh phục của đối thủ của cô, người đã từ bỏ mơ ước giành vương miện mà tất cả các teen khác ở Mỹ đều khao khát, để vận động mọi người bỏ phiếu cho Maisie Garoutte.

Maisie và cô giáo chủ nhiệm 8 năm O'Dell,
Maisie và cô giáo chủ nhiệm 8 năm O'Dell.

Hai nữ sinh khác trong trường cũng giúp Maisie bằng cách dán đầy áp phích trong trường với tựa đề "bình chọn Maisie" để thu hút mọi người bỏ phiếu cho cô gái đáng yêu.

Sue O'Dell, giáo viên chủ nhiệm lớp Maisie 8 năm qua cho biết: bà cũng thực sự rất vui mừng khi được vinh dự trao chiếc vương miện Nữ hoàng vũ hội cho Maisie hôm 30/5 vừa qua.

Maisie
Maisie tỏa sáng trong đêm vũ hội đánh dấu sự kết thúc những
năm tháng làm nữ sinh trung học.

Mặc dù mắc phải hội chứng Down, hội chứng khiến trí tuệ của Maisie phát triển chậm hơn rất nhiều so với những người bình thường nhưng cô bé không hề khuất phục số phận. Maisie đi học từ sớm, đều đặn được lên lớp. Cô nổi tiếng cả trường và nhiều bạn học là người biết cô bé từ hồi 5 tuổi.

a
Những nữ sinh khác trong trường đã giúp đỡ Maisie giành được
vương miện Nữ hoàng vũ hội.

Cô giáo O'Dell mô tả Maisie là "một người ngọt ngào nhất" và đã giành được rất nhiều tình cảm của bạn bè trong trường. Maisie cũn rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện tại trường, giúp đỡ các giáo viên và nhân viên trong trường mỗi sáng.

Sự chân thành đáng yêu của Maisie đã khiến cô giành được gần như 100% phiếu bầu cho danh hiệu Nữ hoàng vũ hội.

a
Maisie trong đêm hạnh phúc nhất cuộc đời của mình.

Cha của Maisie, Michael tâm sự: "Đó thực sự là điều ngọt ngào nhất đối với mỗi bé gái. Con bé quá tự hào về chiếc vương miện tới nỗi để nó ngay trên đầu hộp đồ trang sức của mình. Con bé thực sự biết ơn mọi người về điều này. Nó đã trở thành người hạnh phúc nhất thế giới khi đạt được vương miện".

Nguyễn Hường (Theo Daily Mail)