Thứ trưởng Bộ Giáo dục: Khảo sát học sinh vụ tát 231 cái là phản giáo dục

03/12/2018 19:21 Bài, ảnh: Đỗ Thơm
(GDVN) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết đã nắm được việc hiệu trưởng tại Quảng Bình phát phiếu khảo sát học sinh vụ tát 231 cái.

Chiều 3/12, phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 đã diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trả lời câu hỏi của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

Tại cuộc họp báo, phóng viên báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đặt câu hỏi với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa về vụ cô giáo chỉ đạo các bạn tát học sinh 230 cái và chính cô giáo tát 1 cái khiến học sinh nhập viện.

Mới đây, trường này gửi phiếu lấy ý kiến học sinh xung quanh vụ việc. Xin hỏi Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa quan điểm ra sao về hành động này của nhà trường?

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, việc cô giáo ở Quảng Bình cho học sinh tát bạn 230 cái, tại buổi tiếp xúc cử tri ở Bình Định Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã nêu rõ, từ một việc một số em học sinh nói tục chửi bậy cô giáo đã đưa ra quy định cho học sinh tát bạn và chính cô giáo đã không kìm chế được. Đó là phương pháp giáo dục phản sư phạm và được dư luận xã hội lên án và bức xúc.

Sai phạm của cô giáo đã được công an khởi tố.

"Tuy nhiên, gần đây, cô giáo hiệu trưởng có việc phát phiếu khảo sát học sinh về vụ việc này. Hôm nay, chúng tôi cũng đã nhận được thông tin". bà Nghĩa nói.

Thứ trưởng Nghĩa nhấn mạnh, chúng tôi thấy rằng cô giáo vi phạm đạo đức nhà giáo, hiệu trưởng, ban giám hiệu hạn chế, yếu kém về năng lực quản lý, kinh nghiệm.

"Trước sự việc đã rõ ràng, đúng ra là phải xử lý vụ việc và báo cáo để xử lý nghiêm.

Nhưng hiệu trưởng lại đi làm một việc rất phản giáo dục đi khảo sát một việc đã rõ ràng.

Chúng tôi đã nắm được việc đó và yêu cầu Sở Giáo dục Quảng Bình, Ủy ban nhân dân huyện, phòng giáo dục phải xử lý nghiêm và báo cáo Bộ Giáo dục sớm.

Sự việc này chúng tôi đã biết, đồng chí hiệu trưởng trường này vừa thiếu kinh nghiệm, vừa yếu nghiệp vụ", bà Nghĩa khẳng định.

Bài, ảnh: Đỗ Thơm