“Tiếp sức” cho thủ khoa nghèo năm 2013

27/09/2013 13:19 Xuân Trung
(GDVN) - Chương trình “Nâng bước thủ khoa năm 2013” sẽ được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, trực tiếp là Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương 40 học sinh có thành tích cao nhất tại kỳ thi ĐH, CĐ vừa qua.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, đây là chương trình nằm trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2013 – 2014. Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, Chương trình Vinh danh thủ khoa Việt Nam năm 2013 được tổ chức với mong muốn kết nối truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.

Ảnh có tính chất minh họa.

Ngoài ra, chương trình tuyên dương những học sinh có thành tích cao trong kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013 còn cổ vũ phong trào thi đua học tập, rèn luyện và phát triển tài năng trong học sinh, sinh viên. Phát hiện, bồi dưỡng và tuyên dương những gương học sinh vượt khó học giỏi trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013.

Chương trình đánh dấu sự nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay, đồng thời khuyến khích thanh niên, học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi, tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ đất nước.

Theo Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, dự kiến tuyên dương 40 học sinh với các điều kiện, học sinh đạt điểm cao nhất các trường trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, được lựa chọn từ phát hiện của các cơ quan báo chí, đề xuất của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Học sinh có hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo theo quy định của Nhà nước hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những cá nhân được tuyên dương sẽ nhận bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, bằng chứng nhận Thủ khoa Việt Nam của Ban Tổ chức, biểu trưng Giải thưởng và học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Chương trình cũng sẽ được tổ chức giao lưu trực tuyến giữa đại diện các thủ khoa được nhận học bổng với bạn đọc và người dân cả nước ở 3 đầu cầu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Dự kiến Lễ tuyên dương sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2013 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sắp tới.


Xuân Trung