Tin nóng: Bị cấm tuyển sinh vẫn được cấp chỉ tiêu

14/04/2012 05:44 Theo kenhtuyensinh
Năm 2011, Trường trung cấp Y Dược Mekong Cần Thơ sai phạm trong tuyển sinh, tự ý đào tạo trung cấp chuyên nghiệp.
Ảnh minh họa.

Bị cấm tuyển sinh vẫn được cấp chỉ tiêu


Năm 2011, Trường trung cấp Y Dược Mekong Cần Thơ sai phạm trong tuyển sinh như tuyển gấp 2 lần so với chỉ tiêu; tự ý tổ chức đào tạo trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) tại Trường ĐH An Giang.

Vào tháng 11.2011, ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, đã có công văn gửi UBND TP.Cần Thơ đề nghị tạm dừng tuyển sinh TCCN năm 2012 đối với trường này để khắc phục những sai phạm. Công văn nêu rõ “không xác định chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012”. Thế nhưng ngày 7.3.2012, Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ GD-ĐT lại có văn bản thông báo cho trường được đăng ký 2.000 chỉ tiêu tuyển sinh TCCN năm 2012. Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Áng, Vụ phó Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ GD-ĐT), cho biết nguyên nhân do chuyên viên của vụ sơ suất nên… nhầm!

“Bữa ăn thân thiện” cho sinh viên


Lãnh đạo ĐH Quốc gia TPHCM cho biết với sự tài trợ của Tập đoàn Hoa Sen, chương trình “bữa ăn thân thiện” dành cho sinh viên vừa được khai mạcTheo PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM, đây là chương trình nhằm hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt cho sinh viên khó khăn đang học tại trường, đồng thời tuyên truyền, vận động sinh viên chú ý cách ăn uống bảo đảm vệ sinh và có lợi cho sức khỏe.

Những sinh viên này sẽ nhận được tổng cộng 18.200 suất ăn, trị giá 15.000 đồng/suất. Sinh viên có thể sử dụng suất ăn tại các căng tin của những đơn vị thành viên và trực thuộc, bao gồm: KTX ĐH Quốc gia TPHCM, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế - Luật và Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

* Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM có ngành đào tạo về metro, xin giải thích rõ hơn về ngành này?

Trần Phú Hưng (TPHCM)


- Ban Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM trả lời: Một trong những vấn đề rất đáng quan tâm ở những TP lớn là nạn kẹt xe nên mong muốn của mọi TP là làm sao để người dân đi lại được thuận tiện. Để hệ thống giao thông hiện đại, tiên tiến hơn, người ta tìm ra các phương pháp mới, trong đó có metro là xây dựng giao thông đi ngầm dưới lòng đất. TPHCM sẽ cần 2.500 kỹ sư để xây dựng, bảo trì, vận hành, bảo dưỡng hệ thống metro…

Đây là chuyên ngành bạn chỉ có thể làm việc được ở TPHCM, Hà Nội vì những địa phương khác chưa có loại hình giao thông này.

Thưởng 170 triệu đồng cho các học sinh giỏi lịch sử


Ngày 14.4, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Quỹ phát triển sử học Việt Nam sẽ trao thưởng cho học sinh (HS) đoạt giải trong kỳ thi HS giỏi quốc gia THPT môn lịch sử 2012.

Kỳ thi có 6 HS đoạt giải nhất, 31 HS giải nhì, 90 HS giải ba. Mức thưởng là 3 triệu đồng cho giải nhất, 2 triệu cho giải nhì, 1 triệu cho giải ba. Đây là hoạt động khuyến học đầu tiên của Quỹ phát triển sử học Việt Nam - quỹ quốc gia chính thức của Hội Khoa học lịch sử Việt Nam.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Theo kenhtuyensinh