Tôn trọng để hạnh phúc - thông điệp ngày khai giảng của thầy, trò trường Ban Mai

05/09/2018 11:34 Đỗ Thơm
(GDVN) - Hãy thức dậy sớm hơn mọi ngày, gọn gàng, chuẩn bị bài vở trước khi đến lớp. Các con hay tâp thói quen gửi lời chào, lời cảm ơn, biết giữ im lặng...

Từ sáng sớm, toàn bộ sân trường tiểu học Ban Mai ngập tràn sắc xanh. Khoác trên mình sự vui tươi hồn nhiên, năm học 2018 - 2019 sẽ là một bản nhạc rất đặc sắc và khác biệt đối với với BMser. 

Các em học sinh được chào đón ngay từ cổng trường. Ảnh: Đỗ Thơm

Trong bài diễn văn khai giảng năm học mới, cô Mai Thị Lan Anh - Chủ tịch Hệ thống Giáo dục Ban Mai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ban Mai gửi lời cảm ơn đến các em học sinh, các thầy cô giáo, phụ huynh đã chuẩn bị tâm thái thật tốt cho ngày khai trường.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, cô Lan Anh gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý vị phụ huynh đã tin tưởng, trao gửi tình yêu trọn vẹn nhất cho nhà trường.

Cô Mai Thị Lan Anh đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Ảnh: Đỗ Thơm

"Năm học 2018 – 2019 sẽ là một năm học đặc biệt và khác biệt. Bởi thầy trò trường Ban Mai, hệ thống giáo dục Ban Mai chuyển mình bước sang giai đoạn 10 năm tiếp theo ở tầm cao mới.

Với mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục nhân cách tiếp nối và phát triển giá trị yêu thương, biết ơn của các năm học trước. Tôn trọng để hạnh phúc là chủ đề được lựa chọn trong năm nay.

Cô tin tưởng chính các con học sinh sẽ lan tỏa thông điệp, chủ đề năm học 2018 – 2019 “Tôn trọng để hạnh phúc” bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa và cụ thể thông qua các hoạt động học tập, sinh hoạt tại trường, tại gianh đình, cộng đồng.

Các con hãy bắt đầu từ việc làm nhỏ nhất để thể hiện sự tôn trọng.

Hãy thức dậy sớm hơn mọi ngày, gọn gàng, chuẩn bị bài vở trước khi đến lớp. Các con hay tâp thói quen gửi lời chào, lời cảm ơn, biết giữ im lặng, gửi lời xin lỗi ở bất cứ nơi đâu các con đặt chân đến.

Hãy học cách cúi xuống nhặt những mẩu rác vương ở hành lang cửa lớp, thư viện, sân trường...

Mỗi hành động nhỏ đó của các con sẽ gieo hạt mầm tôn trọng trong tâm hồn của các con để hướng đến nhân cách cao đẹp, văn minh, hạnh phúc mỗi ngày”.

Sau bài diễn văn, cô Mai Thị Lan Anh đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới.

Cô giáo Mai Thị Lan Anh đánh hồi trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Đỗ Thơm

Hành trang mới cho chặng đường mới

Hệ thống Giáo dục Ban Mai gồm 4 cấp học: Mầm non – tiểu học – trung học cơ sở – trung học phổ thông.

Trường mầm non – tiểu học: Số 41-43, đường 19/5, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông - Hà nội

Trường trung học cơ sở – trung học phổ thông: Lô TH04 – KĐT Văn Phú – Hà Đông – Hà nội

Thành lập từ năm 2008, hành trình 10 năm hình thành và phát triển, Hệ thống giáo dục Ban Mai được biết đến là hệ thống giáo dục Dân lập đầu tiên của Quận Hà Đông 10 năm liên tiếp được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội công nhận là trường Chuẩn Quốc gia, trường học có Chất lượng Giáo dục đạt mức độ cao nhất.

Với tập thể vững mạnh, hệ thống giáo dục Ban Mai đã có nhiều thành tựu:

8 năm liên tiếp có học sinh đạt giải Quốc gia

1730 học sinh đạt giải cấp Thành Phố và cấp Quận trong học tập

65% giáo viên đạt trình độ Thạc sỹ, Tiến sĩ

80% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy Giỏi cấp Quận

45% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy Giỏi cấp Thành phố

Năm 2018 vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho trường học có thành tích xuất sắc qua 10 năm xây dựng và phát triển.

Các BMser ước mơ gì trong năm học mới?

“Con mong rằng năm học mới sẽ thật thú vị với con. Con và mẹ đã dành cả buổi tối để tới nhà sách.

Con đã chọn cho mình một tập nhãn vở, mẹ mua cho con những quyển sách và chiếc bút nhỏ cùng hộp bút "nữ hoàng băng giá". Các cô thì nói, năm học này cũng sẽ xinh xắn như con vậy...”, em Mai Ngọc – lớp 3A2 chia sẻ.

“Năm nay nhất định con sẽ tham gia vào đội trống Ban Mai, con muốn được như các anh chị: đội mũ cano, đeo trống trên vai, được đánh đội ca mừng khai giảng”, bé Thành Minh - lớp 2A1 nói.

“Con muốn trong các hội thi năm nay, các tác phẩm của con sẽ được đăng trên bức tường lãnh đạo của trường, con thích vẽ và nhất định sẽ vẽ những bức tranh thật đẹp”, bạn Duy Nam – lớp 5A6 thể hiện quyết tâm.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam xin giới thiệu đến quý bạn đọc chùm ảnh lễ khai giảng của học sinh trường tiểu học Ban Mai:

Lễ đón các học sinh lớp 1 vào trường tiểu học Ban Mai. Ảnh: Đỗ Thơm
Các học sinh lớp 1 hát Quốc ca ngày khai giảng. Ảnh: Đỗ Thơm
Lễ khai giảng ngập sắc xanh tại trường tiểu học Ban Mai. Ảnh: Đỗ Thơm
Cô và trò trong ngày khai trường. Ảnh: Đỗ Thơm
Các giáo viên dùng quạt giấy để giảm bớt sự oi bức cho các con lớp 1. Ảnh: Đỗ Thơm
Sau phần lễ ngắn gọn, các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ. Ảnh: Đỗ Thơm
Đỗ Thơm