Triển khai phương pháp “Bàn tay nặn bột” tại 63 tỉnh, thành

23/08/2012 14:40
Theo Bộ GD-ĐT, năm học 2012-2013 sẽ triển khai phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột” tại 63 tỉnh, thành ở cả bậc tiểu học và THCS.
Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố bảng xếp hạng kết quả thi đại học của học sinh 194 trường THPT. Ảnh minh họa

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


“Bàn tay nặn bột” là phương pháp dạy hình thành kiến thức cho học sinh bằng các thí nghiệm, thông qua cách học sinh chia nhóm để tự làm, tự trao đổi, nghiên cứu, quan sát để tìm ra câu trả lời cho các vấn đề trong cuộc sống. Người thầy chỉ đóng vai trò tư vấn, hướng dẫn.

Hà Nội công bố bảng xếp hạng trường THPT theo kết quả thi đại học

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố bảng xếp hạng kết quả thi đại học của học sinh 194 trường THPT dựa trên điểm trung bình ba môn thi của tất cả học sinh lớp 12 dự thi đại học 2012.

Trường THPT Hà Nội-Amsterdam đứng đầu bảng xếp hạng với điểm thi trung bình của học sinh là 20,75. Những trường có điểm thi trung bình của học sinh từ 18-19 là THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Lương Thế Vinh, THPT Kim Liên.

Tuyển sinh hai ngành mới

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh hai ngành bậc ĐH là thiết kế đồ họa và kỹ thuật xây dựng. Trường thông báo xét tuyển bổ sung như sau: ngành kỹ thuật xây dựng tuyển sinh khối A, A1; ngành thiết kế đồ họa tuyển sinh khối V, H với điểm sàn xét tuyển 13 cho tất cả các khối. Thí sinh có thể sử dụng bản chính hoặc photo có công chứng giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh để tham gia xét tuyển từ nay đến ngày 30-8.