Từ chiều nay, tất cả học sinh ở An Giang được nghỉ học 1 tuần

03/02/2020 13:06 KHÁNH VĂN
(GDVN) - Bắt đầu từ chiều nay (ngày 3/2), tất cả học sinh ở tỉnh An Giang sẽ được nghỉ 1 tuần để tiếp tục thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh.

Sáng nay, các trường học phổ thông trên địa bàn tỉnh An Giang vẫn bước vào ngày học đầu tiên sau Tết Nguyên đán theo kế hoạch.

Tuy nhiên, sau khi học hết tiết 2 của buổi sáng thì có thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh nghỉ học hết tuần để tiếp tục thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chuẩn mới của virus Corona (nCov) gây ra.

Học sinh ở An Giang sẽ được nghỉ học 1 tuần (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Chính vì thông báo về đến các nhà trường vào giữa buổi sáng nên phần nhiều các trường học vẫn duy trì việc dạy và học bình thường cho đến hết buổi sáng. Cuối buổi, các trường ra thông báo cho học sinh toàn trường nghỉ từ ngày 03/2/2020 đến hết ngày 09/02/2020.

Thông báo số 304/SGDDT-VP về việc cho học sinh nghỉ học 1 tuần để thực hiện các khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chuẩn mới của virus Corona (nCov) gửi đến các trường do bà Trần Thị Ngọc Diễm- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang ký.

Trong thông báo gửi đến các trường học, Sở đã yêu cầu các công việc trọng điểm như sau:

Đã có 41 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch do virus corona

- Các thủ trưởng các đơn vị kịp thời phổ biến các chỉ đạo của cấp trên, của ngành những thông tin cần thiết về công việc phòng chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, phụ huynh và học sinh, học viên.

- Kịp thời phổ biến chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng và các biện pháp y tế cần thiết tại cơ sở trường học.

- Thủ trưởng các đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin và kịp thời báo cáo các diễn biến phát sinh đến cơ quan chức năng, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Như vậy, bắt đầu từ chiều nay (ngày 3/2), tất cả học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh An Giang sẽ được nghỉ 1 tuần để tiếp tục thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chuẩn mới của virus Corona (nCov) ở các đơn vị trường học.

Riêng đối với giáo viên, nhân viên của các đơn vị sẽ thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Ban giám hiệu nhà trường khi cần thiết.

KHÁNH VĂN