Việt Nam thắng lớn trong kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới 2016

28/11/2016 11:54 Ngọc Quang
(GDVN) - Đoàn Việt Nam có sự tham dự của 9 học sinh Trường THCS Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội), giành 6 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc.

Kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới lần thứ 7 - WMTC 2016 (World Mathematics Team Championship) tổ chức tại Hàn Quốc một lần nữa ghi dấu ấn của các học sinh tới từ Việt Nam.

Tổng số huy chương của đoàn Việt Nam đạt được trong kỳ thi năm nay là 20 Huy chương vàng, 11 Huy chương bạc và 1 Huy chương đồng. Việt Nam cũng là đội giành được nhiều huy chương vàng nhất trong số các đoàn tham dự.

Đáng chú ý, thành phần đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi này có 9 học sinh Lớp 9A1 Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) đều giành huy chương.

Trong đó, 6 học sinh giành Huy chương vàng gồm: Lê Hoàng Minh, Đỗ Hải Nhật Minh, Nguyễn Vinh Khánh, Trần Đức Anh, Nguyễn Quang Minh và Vũ Phan Thăng Long.

Ba học sinh giành Huy chương bạc gồm: Trần Đức, Vũ Đức Anh và Đỗ Thành Đạt.

Đặc biệt, học sinh Lê Hoàng Minh là 1 trong 7 học sinh thuộc khối THCS đạt điểm cao nhất, được dự vòng Tie Break và nhận học bổng của kỳ thi.

9 học sinh Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) xuất sắc giành 6 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc. ảnh nhà trường cung cấp. Ảnh Nguyễn Hải

Tối 27/11, đoàn học sinh tham dự kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới 2016 đã về tới Hà Nội.

Lãnh đạo UBND quận Ba Đình và Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo quận Ba Đình cùng Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ đã đón các học sinh tại sân bay Nội Bài; trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 9 học sinh của trường.

Kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới từ năm 2010. 

Ngay từ năm đầu tiên, kỳ thi đã thu hút sự tham dự của 73 đội đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới bao gồm 3 cấp độ: Tiểu học, THCS và THPT.

Đây là lần thứ ba Trường THCS Giảng Võ có học sinh đại diện dự thi. Năm 2014, một học sinh duy nhất của trường đại diện tham dự kỳ thi này đã giành Huy chương bạc.

Năm 2015, Trường THCS Giảng Võ có 8 học sinh tham dự và giành 4 Huy chương bạc, 4 Huy chương đồng.

Lãnh đạo UBND quận Ba Đình, Phòng Giáo dục-Đào tạo quận Ba Đình và Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ tặng giấy khen cho 9 học sinh xuất sắc. ảnh:  Nguyễn Hải.

Trường THCS Giảng Võ là ngôi trường có truyền thống bề dày thành tích học tập và giảng dạy tốt của quận Ba Đình.

Năm học 2015 – 2016 vừa qua, Trường THCS Giảng Võ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra từ đầu năm học, với những kết quả vô cùng ấn tượng: 81,2% học sinh giỏi toàn diện, 100% học sinh đạt hạnh kiểm khá và tốt.

Đặc biệt, Trường THCS Giảng Võ còn là nơi đào tạo rất nhiều học sinh giỏi cấp quốc tế; cấp quốc gia, cấp thành phố và cấp quận.

Mở trang sách, dệt ước mơ!

(GDVN) - Một "Ngày hội sách" vô cùng ý nghĩa, có sự tham dự của hàng nghìn học sinh và phụ huynh đã được tổ chức tại Trường THCS Giảng Võ (Hà Nội).

Năm học 2015 – 2016, trường vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tin tưởng giao nhiệm vụ thành lập đoàn học sinh giỏi tham dự cuộc thi tại Thái Lan và Trung Quốc, giành được tới 20 huy chương (2 Huy chương vàng; 10 Huy chương bạc; 8 Huy chương đồng).

Học sinh của Trường THCS Giảng Võ cũng đã xuất sắc giành 88 giải ở các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia đối với môn Toán học.

Đối với các cuộc thi cấp thành phố và cấp quận, học sinh của trường đã giành tới 574 giải, tập trung vào môn Toán; Tiếng Anh và các môn văn hóa khối 9.

Những kết quả rất đáng tự hào ấy là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể cán bộ và giáo viên nhà trường, tất cả vì học sinh thân yêu, đúng với khẩu hiệu “Thầy dạy tốt, trò chăm ngoan – Kỷ cương nghiêm, chất lượng thực”.

Trong niềm vui ấy, Thầy Đoàn Công Thạo – Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ chia sẻ: “Đây là thành tích rất đáng tự hào, không chỉ riêng với cá nhân các em, mà còn là niềm tự hào rất lớn của nhà trường, của giáo dục Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Trong những năm qua, nhà trường luôn luôn chú trọng tới chất lượng đào tạo, tạo nên các phong trào học tập sôi nổi để các thế hệ sau tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ trước.

Nhà trường cũng luôn nhận được sự quan tâm, động viên, chia sẻ về mọi mặt của lãnh đạo quận Ba Đình và Phòng giáo dục quận Ba Đình, để từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học.

Là những người trực tiếp làm công tác giảng dạy, chúng tôi vô cùng tự hào và xúc động khi các thế hệ học sinh của trường đạt được những thành tích học tập rất đáng tự hào.

Rồi mai đây, các em sẽ trưởng thành, sẽ vào các trường đại học danh tiếng và cùng nhau viết tiếp ước mơ xây dựng tổ quốc tươi đẹp, giàu mạnh hơn. Đó cũng là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam".

Ngọc Quang