Xem clip: Vòng thi bán kết Hùng biện Socrates 2012

19/04/2012 05:48 Thu Hòe
(GDVN) - Tối 17/4, Vòng bán kết cuộc thi Hùng biện Socrates 2012 đã chọn ra được 10 gương mặt thí sinh xuất sắc nhất để đi tiếp vào Vòng chung kết.
Vòng bán kết cuộc thi Hùng biện Socrates 2012 do Hội sinh viên TP Hà Nội, BCH Trường ĐH Luật Hà Nội đăng cai tổ chức với sự góp mặt tranh tài của 20 thí sinh xuất sắc nhất được chọn ra từ Vòng thi sơ loại.

Vượt qua 150 thí sinh tham dự Vòng sơ loại ngày 8/4, 20 thí sinh xuất sắc nhất đã trải qua phần thi Hùng biện theo chủ đề để chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất đi tiếp vào Vòng chung kết.

20 thí sinh tham gia Vòng bán kết đến từ các trường: ĐH Luật Hà Nội, ĐH Ngoại Thương, ĐH Phương Đông, Khoa Luật ĐH Quốc Gia, Viện ĐH Mở Hà Nội, Học viện Ngoại Giao và Học Viện Ngân hàng.

Vòng bán kết cuộc thi Hùng biện Socrates quy tụ được 20 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường ĐH trên địa bàn TP Hà Nội

 Vòng bán kết có 20 chủ đề. Mỗi thí sinh được bốc thăm 1 chủ đề để hùng biện, thể hiện kiến thức và những quan điểm cá nhân về những chủ đề mà BTC đưa ra. Kết thúc 45 giây suy nghĩ, mỗi thí sinh có 3 phút để trình bày hung biện chủ đề của mình.
 
Các thí sinh đã thể hiện sự tự tin, khả năng hùng biện, những kiến thức xã hội vô cùng phong phú với các chủ đề của Vòng bán kết

 20 thí sinh với 20 chủ đề hùng biện hấp dẫn là các chủ đề nóng của xã hội như: Bệnh thành tích trong giáo dục, trẻ vị thành niên phạm tội, văn hóa xe bus, bệnh vô cảm, chủ quyền quốc gia và lòng yêu nước, nghệ sỹ với lối sống và văn hóa ứng xử, mối quan hệ thầy trò trong giáo dục học đường hiện nay… đã thực sự thuyết phục ban giám khảo. Các thí sinh đã thể hiện sự tự tin, khả năng hùng biện thuyết phục còn thể hiện được những quan điểm, những lập luận vô cùng sắc sảo, những hiểu biết về các vấn đề xã hội…

Sau mỗi bài hùng biện, mỗi thí sinh phải trả lời câu hỏi của đại diện BGK đặt ra xoay quanh chủ đề mà thí sinh hùng biện

Sau mỗi bài hùng biện của mỗi thí sinh, các thí sinh sẽ được kiểm tra phần thi ứng xử nhanh bằng những câu hỏi đại diện BGK đặt câu hỏi xoay quanh chủ đề mà thí sinh hùng biện.

Kết thúc 20 phần thi hùng biện, BGK đã rất khó khăn để lựa chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng chung kết. 10 thí sinh có điểm số xuất sắc nhất đã được lựa chọn để đi tiếp vào Vòng chung kết.

(Phần thi hùng biện của thí sinh)


Theo đúng dự kiến, Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 26/4 tại Hội trường D, Trường ĐH Luật Hà Nội.

10 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để đi tiếp vào Vòng bán kết. Theo đúng dự kiến, Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 26/4 tại Hội trường D, Trường ĐH Luật Hà Nội.

Thu Hòe